4 địa điểm nổi tiếng để ngắm lá mùa thu ở Nara – du lịch Nhật Bản

Ngày đăng : 05/10/2018 Chia sẻ bởi: HVN TRAVEL Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 426 lượt
4 địa điểm nổi tiếng để ngắm lá mùa thu ở Nara – du lịch Nhật Bản
5 (100%) 5 votes

 

Nara không bao giờ thất vọng. Tôi đang nói điều này dựa trên kinh nghiệm du lịch nhật bản của tôi. Bạn đã bao giờ đến Nara trước đây, đặc biệt là trong mùa thu? Nếu bạn chưa ở đó, bài đăng này sẽ tiết lộ những địa điểm bạn nên khám phá vào mùa thu.Ở đó bạn có thể chứng kiến ​​và khám phá một số mùa thu nổi tiếng của Nhật Bản để lại những điểm dọc theo các địa danh lịch sử như Đền Todaiji và Đền Horyuji .

Khi mùa thu cuộn quanh trong quận, nó chỉ là hấp dẫn để xem làm thế nào khu vực chính nó được sơn với hàng ngàn màu sắc sống động cây. Bản thân tôi nghĩ rằng kinh nghiệm lá mùa thu của Nara là đặc biệt ngoạn mục, và một chuyến viếng thăm khu vực này dường như với tôi như bước ngược thời gian.

Nara Park vào mùa thu. Tín dụng hình ảnh: sunnywinds * tại Flickr.

Bên cạnh đó, nhìn thấy hàng trăm chú nai lang thang tự do trong Công viên Nara không khiến chuyến đi của bạn đáng nhớ mà còn dạy bạn một bài học tuyệt vời tại sao mọi sinh vật sống trên thế giới phải được đối xử bằng lòng thương xót. Thật vậy, họ rất thân thiện và quyến rũ. Sao bạn dám ghé thăm công viên mà không thể hiện bất kỳ sự tử tế với họ?

Nara là một nơi lý tưởng cho một chuyến đi trong ngày hoàn hảo từ Kyoto và Osaka . Bất cứ khi nào bạn đến thăm Kyoto hoặc Osaka, hãy chắc chắn rằng bạn sẵn sàng đến thăm thành phố thủ đô lâu đời nhất của Nhật Bản, không chỉ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp theo mùa mà còn cả kho báu cổ xưa.

Một chuyến đi 2 ngày đến Nara được khuyến khích để xem tất cả các điểm màu sắc mùa thu, mặc dù tôi nghĩ rằng bạn sẽ chỉ hài lòng nhìn thấy vài người trong số họ trong vòng một ngày. Những tán lá mùa thu tốt nhất ở Nara có thể được nhìn thấy từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12 . Tuy nhiên, đó là thời gian để đi sâu vào biển của màu sắc!

1) Công viên Nara

Deer – biểu tượng của Nara Park. Tín dụng hình ảnh: coniferconifer tại Flickr.

Thành phố Nara ở vùng Kansai không bao giờ không đáp ứng được kỳ vọng của bạn. Bạn được mời làm rất nhiều việc phải làm và rất nhiều thứ để học hỏi thăm các di tích lịch sử. Ở đây vào mùa thu đặc biệt đặc biệt, khi bạn trải nghiệm một loạt những điều tuyệt vời.

Với những ngôi đền và đền thờ xinh đẹp, khu vườn, bảo tàng, ao, tượng Phật, những con đường mòn ấn tượng và hàng trăm chú nai thân thiện và tự do, Nara Park (1.600 mẫu Anh) được xem là điểm du lịch tốt nhất ở thành phố Nara.

Trong số tám di tích lịch sử di sản thế giới UNESCO Di sản cổ đại Nara, nó bao gồm bốn như Đền Todaiji, Đền Kasugataisha, Rừng nguyên sinh Kasugayama và Đền Kohfukuji .

Nara Park vào mùa thu. Tín dụng hình ảnh: Wikimedia Commons.

Không có gì giống như một công viên xinh đẹp để làm tôi phấn khích khi đi du lịch. Mỗi khi bạn thực hiện theo cách của bạn đến công viên này, bạn sẽ bị cuốn hút chắc chắn. Không giống như công viên khác bạn tìm thấy ở nơi khác ở Nhật Bản, Nara Park là khác nhau.

Đây không phải là sở thú hay công viên thành phố truyền thống, thay vào đó bạn có thể gọi nó là một nơi thiêng liêng để bị lóa mắt bởi môi trường xung quanh tuyệt đẹp và cấu trúc lịch sử của nó.

Cây phong đang bốc cháy với màu sắc mùa thu

Maple và cây rụng lá khác được tìm thấy trên các khu đất rộng rãi của nó được ablaze với màu sắc vào mùa thu. Để chứng minh điều đó, tôi muốn bạn ghé thăm Tòa nhà Văn phòng Chính phủ Tỉnh Nara và tận hưởng không gian mùa thu tuyệt đẹp từ trên sân thượng.

Bên cạnh đó, đi bộ vào công viên, và cảm nhận bầu không khí mùa thu bằng cách nhìn chăm chú vào những cái cây có màu sắc sống động. Để tìm kiếm các điểm tham quan đẹp nhất của chiếc lá đỏ, bạn có thể đi bộ dọc theo con đường của con kênh rợp bóng và được chứng kiến ​​nhiều cây phong tuyệt đẹp.

Lối đi đến Đền Kasuga là cách tốt nhất để đi bộ dọc theo vì nó được xếp hàng trăm chiếc đèn lồng bằng đá bao gồm những cây khổng lồ. Một số cây thực sự chuyển màu vào mùa thu, và chúng rõ ràng trông tuyệt vời vào thời điểm đó.

Con đường đến đền Kasuga!

Cùng với việc chiêm ngưỡng khung cảnh mùa thu tuyệt đẹp trong khu vực, bạn cũng sẽ thích khám phá những kho tàng lịch sử của mỗi cấu trúc. Để làm như vậy, tôi muốn bạn hướng về Đền Todaiji. Trước khi bạn vào sảnh chính, bạn sẽ được chào đón bởi Nandaimon Gate và hươu tự do chuyển vùng.

Hội trường chính của Đền Todaiji là một trong những bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất Nhật Bản (cao 15 m). Ngoài ra, bạn phải tham quan Bảo tàng Quốc gia Nara, Đền Kohfukuji và Chùa Năm tầng .

Mỗi kho báu này sẽ kể cho bạn một câu chuyện khác. Và nếu bạn có đủ thời gian thì bạn không cần phải đi dạo dọc theo những con đường mòn xuyên qua Rừng Nguyên sinh Núi Kasuga

Daibutsu trong hội trường chính của Đền Todaiji. .

Tôi cũng muốn thêm hai điểm hấp dẫn nữa ở đây: Isuien Garden và Yoshikien Garden . Các phòng này nằm cạnh nhau và cả hai đều có tầm nhìn và cảnh quan khu vườn độc đáo của Nhật Bản.

Dù bạn đang ở trong tâm trạng nào, bạn sẽ luôn muốn chứng kiến ​​hai khung cảnh mùa thu đáng kinh ngạc của khu vườn Nhật Bản xinh đẹp này. Những con đường mòn của hai khu vườn này luôn là niềm vui để đi bộ nhàn nhã.

Tôi tin rằng nuôi hươu trong Công viên Nara là một trải nghiệm giác ngộ . Do đó, đừng bận tâm mua một số bánh quy giòn hươu (shika senbei) cho chú hươu đáng yêu đi cùng bạn trên hành trình, người thực tế sẽ chia sẻ với bạn một khoảnh khắc yên bình trong một thời gian.

Ga gần nhất của Nara Park là ga Kintetsu Nara , từ đó bạn đi bộ khoảng năm phút để đến điểm đến.

2) Đền Muroji

Màu sắc mùa thu đáng kinh ngạc của ngôi đền Muroji

Hãy để tôi giới thiệu cho bạn một nơi thiêng liêng ngay bây giờ; tốt hơn gọi nó là một ngôi đền mặc dù. Tọa lạc tại Núi Muro (Muro-yama) thuộc khu vực Đông Nam của tỉnh Nara, đền Muroji là một ngôi chùa miền núi xinh đẹp với một ngôi chùa 5 tầng bắt mắt, hàng trăm năm xây dựng đền thờ và tượng Phật cổ.

Ngôi đền được biết đến với khu rừng dày của nó, Shaka Nyorai , Nyoirin Kannon, Kon-do Hall, Miroku Bosatsu, chùa năm tầng, và lá mùa thu. Xin lưu ý mỗi tòa nhà của ngôi đền được bao quanh bởi khu rừng cổ khiến cho khu vực này yên tĩnh và yên tĩnh.

Người ta tin rằng ngôi đền được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 8 sau khi năm nhà sư cung cấp một lời cầu nguyện trên núi để phục hồi của hoàng đế Kammu từ bệnh tật. Đây không phải là câu hỏi một nơi hoàn hảo cho các nhà sư Phật giáo thực hành Phật giáo. Nó cũng cung cấp cho họ một môi trường yên tĩnh để tập trung tâm trí của họ trong hòa giải sâu sắc.

Một vista mùa thu hoàn hảo!

Mỗi đường mòn của khu đền thờ dẫn bạn đến khám phá các tòa nhà đền thờ của nó có phong cách riêng của nó về vẻ đẹp. Khi bạn đi bộ qua những con đường mòn được chỉ định, bạn có thể mong đợi để xem nhiều hoa và khung cảnh xanh đẹp như tranh vẽ vào mùa xuân và mùa hè.

Trong khi một mặt khác, vào mùa thu, bạn phải sẵn sàng để bị lóa mắt bởi màn hình tán lá mùa thu của Mẹ Thiên Nhiên. Nó không quan trọng cho dù bạn truy cập vào mùa xuân hoặc mùa thu; bạn sẽ luôn tận hưởng tầm nhìn ngoạn mục ra khu rừng.

Thật vậy những con đường mòn là dốc, nhưng đi qua những cây khổng lồ dọc theo những con đường mòn là hoàn toàn mê hoặc! Ở khắp mọi nơi bạn nhìn xung quanh, bạn sẽ thấy một cái gì đó đẹp để được ngạc nhiên bởi.

Nếu bạn được truyền cảm hứng và dự định dành một ngày tại Muroji cùng với thăm ngôi đền lân cận “Hasedera”, hãy bắt chuyến tàu tại Ga Sakurai đến Ga Muroguchi-Ono, và một lần nữa đi xe buýt hàng giờ đến trạm xe buýt Muroji-mae. Toàn bộ hành trình bằng tàu hỏa và xe buýt sẽ không mất ít hơn 15 phút mỗi chuyến.

3) Đền Hasedera

Khách du lịch thưởng thức phong cảnh từ sân hiên bằng gỗ. 

 

Được thành lập vào năm 686 bởi Hoàng đế Tenmu và nằm trong một thung lũng ở thành phố Sakurai, Hasedera Temple là một ngôi chùa Phật giáo quan trọng và được cho là một trong những điểm tán lá phổ biến nhất để thưởng thức momiji ở Nara Prefecture.

Đó là ngôi đền đầu của giáo phái Bunzan của Phật giáo Shingon . Ngôi đền này cũng nổi tiếng là một trong những địa điểm hành hương Phật giáo quan trọng nhất trong vùng Kansai.

Không có vấn đề gì thời gian trong năm bạn đi đến đó, nếu thiên nhiên là những gì bạn yêu mến nhiều trong khi đi du lịch xung quanh, sau đó nó là giá trị một chuyến thăm. Trong thực tế, nó thường được gọi là “Ngôi đền thiêng liêng của hoa.”

Nếu bạn ghé thăm ngôi đền vào mùa xuân và mùa hè, bạn sẽ thấy sự phong phú của mẫu đơn và hoa cẩm tú cầu. Sảnh chính của ngôi đền có một tài sản văn hóa quan trọng được gọi là Kanzeon Bosatsu (Phật từ bi), và được cho là bức tượng Kannon bằng gỗ lớn nhất ở Nhật Bản.

Cầu thang của ngôi đền Hasedera. 

Bạn đã từng đến Đền Kiyomizudera nổi tiếng của Kyoto chưa? Có một sân khấu bằng gỗ lớn cho du khách tận hưởng môi trường xung quanh tuyệt đẹp của khuôn viên đền. Du khách có thể tìm thấy cùng một loại sân hiên / hành lang bằng gỗ tại sảnh chính của Đền Hasedera.

Bạn phải đến đó để tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của những chiếc lá mùa thu và hầu hết các tòa nhà đền thờ nằm ​​rải rác trên những khu đất đồi núi của nó. Thật vậy, các điểm tham quan từ sân hiên trông rất đầy cảm hứng, đặc biệt là khi các cây xung quanh chuyển màu sắc vào mùa thu và hoa anh đào nở vào mùa xuân.

Đền Hasedera chỉ cách Ga Hasedera trên Tuyến Kintetsu Osaka 15 phút đi bộ.

4) Đền thờ Tanzan

Chùa 13 tầng của Đền Tanzan và màu sắc mùa thu xung quanh

Trước đó tôi đã nói với bạn rằng “Nara không bao giờ thất vọng”. Bất cứ nơi nào bạn thực hiện theo cách của bạn, một cái gì đó đáng kinh ngạc sẽ xuất hiện trước mắt bạn.

Nara là một nơi của nhiều ngôi chùa Phật giáo thiêng liêng, nhưng lần này bạn được tặng một ngôi đền ở đây, được gọi là Đền Tanzan , nằm ở vùng núi phía nam của thành phố Sakuraitrung tâm . Nó kể về Fujiwara Kamatari, người sáng lập gia tộc Fujiwara.

Nó được xây dựng trong thời kỳ Asuka vào năm 678 như một ngôi chùa Phật giáo . Vào thời điểm đó nó được gọi là Đền Tonomine . Nhưng trong thời Minh Trị, ngôi đền đã được chuyển đổi thành đền thờ. Kết hợp nét duyên dáng truyền thống của Phật giáo và Thần đạo với vẻ đẹp tự nhiên, Tanzan Shrine cung cấp nhiều hoạt động ngoài trời cho những người yêu thiên nhiên.

Ở đó bạn có thể khám phá nhiều công trình lịch sử bao gồm Tòa chính và 13 Storied Pagoda, được chỉ định là tài sản văn hóa quan trọng và kho báu quốc gia của Nhật Bản.

Màu sắc mùa thu ấn tượng nhìn từ ban công của sảnh chính. 

Có khoảng 3.000 cây phong có thể được tìm thấy trên khuôn viên rộng rãi của nó. Vào mùa thu, tất cả chúng đều trông tuyệt đẹp với những chiếc lá có màu sắc sống động. Để thưởng thức các màu sắc, bạn có thể đi bộ vào khuôn viên của ngôi chùa 13 tầng , và đi lên ban công của sảnh chính của Điện thờ. Ban công chính nó có một số đèn lồng treo tuyệt vời!

Đối với một chuyến đi lá hoàn hảo bao gồm cả một chút đi bộ mùa thu, bạn phải ghé thăm ngôi đền tuyệt vời này. Thời gian tốt nhất để tận hưởng những tán lá mùa thu ở đây là giữa giữa tháng mười một và cuối tháng mười một . Bạn phải đi bộ 3-5 phút để đến đền thờ này từ trạm xe buýt Tanzan Shrine .

Tôi tin rằng những điểm nêu trên là điểm nổi tiếng nhất để ngắm lá mùa thu ở tỉnh Nara. Có những nơi đẹp khác, nơi màu sắc mùa thu có thể được thưởng thức trên toàn tỉnh. Cảm ơn vì đã đọc.

Nguồn : Thu Thủy HVN Travel

 >>>>> HVN TRAVEL liên tục  tổ chức các tour du lịch nhật bản mùa thu Click để xem chi tiết hơn. <<<<<

 

Bài viết liên quan

Scroll Up
1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989