fbpx

Bồ Đào Nha, mảnh đất ẩn chứa nhiều điều thú vị mà bạn cần biết

Ngày đăng : 20/06/2019 Chia sẻ bởi: HVN TRAVEL Chuyên mục: Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 1157 lượt
Rate this post
Du lịch Bồ Đào Nha, mảnh đất ẩn chứa rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi bạn đến để khám phá. Hãy nhanh chóng cùng hội chị em của mình làm một chuyến đi cho mùa hè đáng nhớ nào.
Bồ Đào Nha, mảnh đất ẩn chứa nhiều điều thú vị

1. Một nửa thế giới đã từng thuộc về Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha, mảnh đất ẩn chứa nhiều điều thú vị
Vào năm 1494, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã kí kết Hiệp định Tordesillas về việc phân định ranh giới vùng ảnh hưởng và các đất đai khai thác làm thuộc địa. Trong đó, Bồ Đào Nha có quyền cai trị nửa phía Đông của thế giới, bao gồm Brazil, châu Phi và châu Á. Đế chế Bồ Đào Nha lúc đó đã thực sự đế chế toàn cầu đầu tiên trong lịch sử.

2. Bồ Đào Nha là điểm lướt sóng hàng đầu thế giới

Bồ Đào Nha, mảnh đất ẩn chứa nhiều điều thú vị
Địa điểm lướt sóng hàng đầu thế giới nằm tại Bồ Đào Nha. Đường bờ biển xinh đẹp dài 800km sở hữu những điều kiện hoàn hảo cho việc lướt sóng quanh năm. Những con sóng lớn nhất có thể được tìm thấy tại Nazaré.

3. Tôn giáo là trung tâm của đời sống

Bồ Đào Nha, mảnh đất ẩn chứa nhiều điều thú vị
Người Bồ Đào Nha rất tự hào về truyền thống của họ và Bồ Đào Nha cũng là nơi có số người theo Công giáo chiếm 83% dân số. Hãy đến đây để bạn thấy được điều đặc biệt này nhé.

4. Nơi sở hữu những thành phố quyến rũ và cổ kính

Bồ Đào Nha, mảnh đất ẩn chứa nhiều điều thú vị
Lisbon, thủ đô của Bồ Đào Nha là thành phố cổ đứng thứ hai châu Âu. Thành phố này mang đậm nét quyến rũ của sự cổ điển và nghệ thuật. Obidos, thành phố tọa lạc trên một đỉnh đồi ở khu vực Centro là nơi nổi tiếng bởi những lâu đài thời trung cổ tuyệt đẹp, được bao quanh bởi một bức tường cổ kiên cố. Algarve, là một thành phố ven biển tuyệt đẹp với những cánh rừng ôliu yên tĩnh, những vách núi đá thăm thẳm và những thị trấn đẹp như tranh vẽ. Và còn rất nhiều thành phố khác khiến Bồ Đào Nha luôn là điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch.

5. Bồ Đào Nha có cây cầu dài nhất ở châu Âu

Bồ Đào Nha, mảnh đất ẩn chứa nhiều điều thú vị
Cây cầu Vasco Gama da Gama ở Lisbon của Bồ Đào Nha dài 10,5 dặm (17 km) và là chiếc cầu dài nhất ở châu Âu. Bạn hãy đến để chiêm ngưỡng và thả dáng lưu lại cho mình những tấm hình đẹp nhất nhé.

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989