fbpx

Chiêm ngưỡng sự kỳ vĩ của Đảo Cọ Palm Island nhân tạo tại Dubai

Ngày đăng : 29/06/2019 Chia sẻ bởi: HVN TRAVEL Chuyên mục: Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 2430 lượt
5/5 - (2 bình chọn)
Đảo Cọ ở Dubai là quần đảo nhân tạo lớn nhất thế giới, có thể được nhìn thấy từ mặt trăng. Trên quần đảo này có rất nhiều nhà hàng, khách sạn sang trọng, khu mua sắm, khu giải trí, khu dân cư… Cùng nhiều công trình hoành tráng.

Giới thiệu về Đảo Cọ ở Dubai

Đảo Cọ - được mệnh danh là kỳ quan thứ tám của thế giới
Đảo Cọ – được mệnh danh là kỳ quan thứ tám của thế giới
Khi đến tham quan đảo Cọ, du khách sẽ vô cùng thích thú với những trung tâm mua sắm nổi tiếng, những khách sạn sang trọng cùng nhiều điểm du lịch vô cùng hấp dẫn khác. Hòn đảo này được xây dựng để trở thành một thành phố ngoài khơi và đã được mệnh danh là kỳ quan thứ tám của thế giới.
Đảo Cọ - khách sạn Atlantis là một trong những công trình nổi bật trên hòn đảo
Đảo Cọ – khách sạn Atlantis là một trong những công trình nổi bật trên hòn đảo
Nổi bật nhất là khu nghỉ dưỡng Atlantis được xây dựng trên Đảo Cọ Palm Island với tổng chi phí lên đến 800 triệu bảng Anh. Trong khu nghỉ này có một bể sinh vật biển ngoài trời với 65.000 con cá cùng nhiều sinh vật biển. Ngoài ra còn có một bể cá heo với hơn 20 chú cá heo mũi to tới từ vùng đảo Solomon.

Quá trình xây dựng của quần đảo

Đảo Cọ - những khu dân cư trên quần đảo nhân tạo
Đảo Cọ – những khu dân cư trên quần đảo nhân tạo
Theo Daily Mail thì kế hoạch xây dựng và phát triển những hòn đảo nhân tạo tại Dubai thường vấp phải sự phản đối và chỉ trích của các nhà hoạt động môi trường. Bởi họ cho rằng, việc xây dựng đảo nhân tạo sẽ làm thay đổi dòng thủy lưu và làm hư hại các dải san hô ở ngoài biển. Bất chấp e ngài từ những nhà phân tích, Dubai vẫn cho rằng, việc xây dựng quần Đảo Cọ là vô cùng hợp lý.
Đảo Cọ - bao gồm ba hòn đảo nhân tạo: Palm Deira, Palm Jebel Ali và Palm Jumeirah.
Đảo Cọ – bao gồm ba hòn đảo nhân tạo: Palm Deira, Palm Jebel Ali và Palm Jumeirah.
Đảo Cọ ở Dubai là quần đảo nhân tạo lớn nhất trên thế giới bao gồm ba hòn đảo nhân tạo: Palm Deira, Palm Jebel Ali và Palm Jumeirah. Với việc áp dụng công nghệ nạo vét mới của người Hà Lan, các hòn đảo nhân tạo đã được ra đời. Vật liệu để tạo nên các hòn đảo là cát và đá được khai thác từ trong nước. Công trình được dự kiến cho 500.000 người và được giới thiệu là có thể nhìn thấy từ mặt trăng.
Đảo Cọ - những khu định cư có hình cây cọ
Đảo Cọ – những khu định cư có hình cây cọ
Palm Jumeirah được bắt đầu xây dựng từ tháng 6/2001. Người ta bắt đầu lắp biển và thông báo việc xây dựng luôn Palm Jebel Ali. Đến năm 2004, kế hoạch xây dựng Palm Deira tiếp tục được ra đời. Đến cuối năm 2008 thì toàn bộ quần Đảo Cọ vô cùng kỳ vĩ được hoàn tất và mở cửa đón khách tham quan. Dự kiến trong 10 – 15 năm sắp tới đây, các công trình tại hòn đảo này sẽ được hoàn thành. Có những khu định cư có hình dạng một cây cọ được bao bọc bên ngoài bởi vành cùng hình lưỡi liềm.

Tham quan Đảo Cọ kỳ vĩ

Đảo Cọ - nhiều công trình hoành tráng trên hòn đảo
Đảo Cọ – nhiều công trình hoành tráng trên hòn đảo
Khi hoàn thành, quần đảo này sẽ có hơn 100 khách sạn sang trọng, trên 2.000 biệt thự, căn hộ dân cư, trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim, công viên giải trí, nhà hàng, khu thể thao cùng nhiều công trình hoành tráng khác. Du khách hãy nhanh tay đăng ký ngay cho mình một tour du lịch Dubai giá rẻ để có cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng sự kỳ vĩ của Đảo Cọ nổi tiếng trên thế giới.

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989