fbpx

Đền Besakih (Besakih Temple)

Ngày đăng : 25/09/2019 Chia sẻ bởi: HVN TRAVEL Chuyên mục: Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 1357 lượt
Rate this post

Đền Besakih, còn được gọi là “đền thờ mẹ” của Bali, ngồi trên sườn núi Agung, tại độ cao 1.000 mét. Ngôi đền này được xem là lớn nhất trong tất cả các ngôi đền Bali. Gồm mười tám khu bảo tồn riêng biệt thuộc những nhóm đẳng cấp khác nhau bao quanh ha ngôi đền chính dành riêng cho Shiva, Brahma và Vishnu.

Bạn sẽ thấy ngôi đền này là một khu liên hợp nghệ thuật và độc đáo bao gồm ít nhất 86 ngôi chùa, trong đó có các đền thờ lớn của nhà nước và 18 cái khác.

ngoi den la mot khu lien hiep gom nhieu chua

Xung quanh nó được bao bọc bởi những cánh đồng, danh lam thắng cảnh, lúa, đồi, núi, suối và nhiều hơn thế nữa.

khuon vien den Besakih

Vì vị trí cao trên núi Agung đã cung cấp cho ngôi đền một thứ bí hiểm. Cầu thang nhiều bậc dẫn lên núi thiêng liêng, dẫn đến nhiều ngôi chùa khác nhau tùy theo loại, tình trạng và chức năng.

cau thang nhieu bac

Sẽ dễ dàng thấy Pura Besakih có ba ngôi đền dành riêng cho bộ ba Hindu. Pura Penataran Agung ở trung tâm có biểu ngữ màu trắng cho Shiva; Pura Kiduling Kreteg ở phía bên phải với các biểu ngữ màu đỏ cho Brahma, đấng sáng tạo; và Pura Batu Madeg đại diện cho Vishnu, bảo quản, với các biểu ngữ màu đen của nó.

co nhung khu dai dien khac nhau

Và Pura Penataran Agung, có khu vực khác nhau đại diện cho bảy lớp của vũ trụ, đều có đền thờ riêng của họ. Pura Pasimpangan ở phía hạ lưu, Pura Pangubengan thượng nguồn, Pura Pangubengan có khung cảnh tuyệt vời, Pura Batu Tirtha- nơi nguồn gốc của nước thánh, Pura Batu Madeg ở phía bắc, Pura Kiduling Kreteg về phía nam, Pura Gelap ở phía đông, và Pura
Ulun Kulkul ở phía tây,…

khung canh tuyet voi ben trong den

Bạn sẽ thấy những khung cảnh đẹp từ đây bao gồm tất cả các đền thờ của Pura Penataran Agung, bãi biển và phía nam Bali ở phía xa.

toan khung canh den

Pura Besakih là ngôi đền duy nhất mở cửa cho tất cả các tín đồ từ bất kỳ nhóm đẳng cấp. Có ít nhất 70 nghi lễ hay lễ tôn giáo được tổ chức hàng năm ở đây, như mỗi đền thờ có kỷ niệm riêng của mình.

Vào ban ngày Besakih đông đúc hơn hẳn, những hàng bán rong và nhiều hơn thế nữa. Nếu muốn yên tĩnh bạn nên đến đây vào buổi sáng sớm và buổi tối.

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989