fbpx

Đền Tanah Lot (Tanah Lot Temple)

Ngày đăng : 24/09/2019 Chia sẻ bởi: HVN TRAVEL Chuyên mục: Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 1163 lượt
Rate this post

Từ phía xa bạn sẽ thấy ngôi đền ngồi trên một tảng đá lớn nằm trên biển và xung quanh được bao bọc bởi nước biển.

ngoi den ngoi tren tang da lon giua bien

Những con sóng trắng xóa cứ liên tục đâm vào chân tảng đá tạo ra những âm thanh sống động rì rào.

nhung con song danh vao chan da

Lúc thủy triều xuống, bạn có thể đi bộ trên những phiến đá để ra đền. Nơi này sẽ khá là lý tưởng để tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp. Vào buổi sáng bạn sẽ được chiêm ngưỡng một ngôi đền bị thủy triều làm cách ly giữa làn nước.

con duong dan ra ngoi den khi thuy trieu rut

Bạn có thể vượt qua những phiến đá đến với nơi “giám hộ” của rắn biển huyền thoại sống ở các khe xung quanh đài phun nước Tirta Pabersihan. Những vòi tự nhiên này là nguồn gốc của nước thánh cho tất cả ngôi đền trong khu vực.

ngoi den tanah lot

Ánh nắng hoàng hôn chiếu xuống tạo nên khung cảnh huyền diệu và nền trời độc đáo hiếm nơi nào có được. Những ánh nắng chiều lấp ló mình dưới ngôi đền cổ tạo nên vẻ cổ đại hơn thế.

chieu hoang hon noi ngoi den

Thỉnh thoảng ta bắt gặp những đoàn người làm lễ cầu nguyện gần cửa đền. Trên đất liền, bên những ngôi đền nhỏ xung quanh bạn sẽ thấy có tổ chức các buổi cầu nguyện cho cuộc sống dân làng, cầu cho vụ thu hoạch lúa tốt.

ngay le tai ngoi den

Mặc dù khi thủy triều lên, che đi những phiến đã để vào đền khiến bạn không thể tham quan. Nhưng lại mang đến cho bạn cái tầm nhìn toàn cảnh và dịch vụ văn hóa đáng để thưởng thức. Vào các ngày kỷ niệm của ngôi đền, các cuộc hành hương gia truyền sẽ mang đến cho bạn những lần chứng kiến khá thú vị.

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989