fbpx

Du lịch Triều Tiên nỗ lực hút khách, mở tour thăm thú núi Trường Bạch

Ngày đăng : 19/07/2019 Chia sẻ bởi: HVN TRAVEL Chuyên mục: Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 1055 lượt
5/5 - (1 bình chọn)

Chính quyền Triều Tiên đang nỗ lực thu hút khách du lịch quốc tế bằng nhiều chương trình hấp dẫn trong bối cảnh các lệnh trừng phạt vẫn chưa được dỡ bỏ.

Theo Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, DPRKorea Tour – một trang web quảng bá du lịch Triều Tiên, ngày 19-7 đã công bố một tour du lịch khám phá Bạch Đầu hay còn gọi là Trường Bạch – ngọn núi cao nhất bán đảo Triều Tiên, cũng là núi thiêng của dân tộc Triều Tiên.

Chương trình kéo dài trong hai ngày 30 và 31-7 bao gồm các chuyến đi ngắm cảnh trên núi và một số thành phố lớn khác. Cũng theo trang này, du khách còn có dịp thưởng thức màn đồng diễn thể dục nổi tiếng tại sân vận động ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Mặc dù vậy du khách sẽ không thể mua tour bằng cách bay trực tiếp tới Triều Tiên. Trang DPRKorea Tour cho biết những ai quan tâm có thể tìm hiểu thông tin thông qua một hãng lữ hành có trụ sở tại Trung Quốc.

Yonhap bình luận điều này cho thấy Triều Tiên đang nhắm tới du khách Trung Quốc nhiều hơn du khách các nước khác.

Trước đó, cũng trên trang DPRKorea Tour, Triều Tiên đã công bố một gói du lịch cho phép du khách tham gia một sự kiện chạy marathon tại Bình Nhưỡng vào tháng 9 cùng một màn đồng diễn thể dục tại thủ đô của nước này.

Trang DPRK Today của Triều Tiên cũng loan tin nước này sẽ khởi động chương trình du lịch tới núi Kumgang (Kim Cương) vào cuối tháng này. Chương trình sẽ bắt đầu từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 11, trong đó một tour du lịch núi Kim Cương kéo dài 4 ngày, gồm các hoạt động như đi bộ khám phá, câu cá và dịch vụ spa.

Dù có giai đoạn Triều Tiên hạn chế khách nước ngoài, Bình Nhưỡng đang làm nhiều cách để thu hút khách ngoại quốc trở lại nước này, trong bối cảnh các lệnh trừng phạt quốc tế vẫn chưa được dỡ bỏ.

Cơ quan xúc tiến đầu tư và thương mại Hàn Quốc cho hay hoạt động thương mại của Triều Tiên đã giảm gần 50% trong năm 2018 so với năm trước đó do tác động của lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

Kim ngạch xuất khẩu của Triều Tiên giảm 86%, từ mức 1,8 tỉ USD của năm 2017 xuống còn 243 triệu USD trong năm ngoái. Kim ngạch nhập khẩu cũng theo đà giảm, từ 3,8 tỉ USD xuống còn 2,6 tỉ USD trong năm 2018, giảm 31%.

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989