fbpx

Mùa hoa lavender ở Hokkaido

Ngày đăng : 26/06/2019 Chia sẻ bởi: HVN TRAVEL Chuyên mục: Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 1168 lượt
Rate this post
Hokkaido là đảo lớn thứ hai Nhật Bản, nổi tiếng với mùa hoa lavender… Trong đó, Furano là thành phố trồng nhiều hoa lavender nhất ở Hokkaido.

Cánh đồng hoa lavender ở Hokkaido

Cánh đồng hoa lavender ở Hokkaido
Khác với mùa hoa anh đào chỉ kéo dài chưa đến một tuần, thông thường mùa hoa lavender Nhật Bản kéo dài hơn một tháng, từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 8.
Hokkaido vốn đã nổi tiếng là một nơi lạnh nhất Nhật Bản, nhưng ngoài phong cảnh tuyết rơi, khách du lịch còn có thể ngắm một Hokkaido đầy màu sắc của các loại hoa, trong đó có sắc tím của lavender.

Furano và Biei: Hai nơi ngắm hoa lavender tuyệt vời nhất

Nằm ở trung tâm Hokkaido, Furano và Biei là nơi thích hợp nhất để ngắm các loại hoa khác nhau như oải hương, hướng dương,… .
Furano có hai thị trấn nhỏ Nakafurano và Kamifurano, nơi có những nông trại lavender đẹp như tranh vẽ sẵn sàng phục vụ du khách vào mùa cao điểm (từ giữa đến cuối tháng 7 hàng năm). Furano không chỉ nổi tiếng với những cánh đồng oải hương rộng lớn mà còn với những sườn dốc trượt tuyết. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết trong năm, mùa cao điểm của hoa oải hương thường kéo dài từ giữa tháng 7 đến đầu tháng 8. Trong đó nơi trồng hoa lavender đẹp nhất chính là trang trại Tomita.
Biei là một thị trấn nhỏ được bao quanh bởi những ngọn đồi thoai thoải và những cánh đồng hoa bảy sắc cầu vồng. Biei thu hút số lượng lớn du khách vào mùa hè khi hoa lavender nở rộ. Nơi này có thể được chia thành đường Patchwork và đường Panorama.

Mùa hoa lavender ở Hokkaido - ảnh 2

Cánh đồng hoa đầy màu sắc khi Hokkaido bước vào mùa hè
Khu vực phía tây bắc của trung tâm thành phố được biết đến với tên gọi là đường Patchwork và khu vực phía nam của trung tâm thành phố được gọi là đường Panorama. Phía Nam thị trấn Biei có một trang trại hoa nhỏ xinh đẹp tên là Kanno Farm.

Mùa hoa lavender ở Hokkaido - ảnh 3

Hoa lavender ở trang trại Tomita và món kem oải hương trứ danh

Danh sách trang trại lavender đẹp nhất ở Hokkaido

1. Trang trại Tomita
2. Trang trại Saika
3. Công viên hoa oải hương Choei & công viên hoa Nakafurano
4. Vương quốc hoa Kamifurano
5. Shikisai-no-Oka, Biei
6. Trang trại Tomita – Lavender East
7. Đèo Miyama
8. Công viên Hokusei-no-oka
9. Đồi Zerubu & đồi Atoms
10. Vườn hoa oải hương công viên Hinode
Ngoài ra, du khách Nhật Bản muốn ngắm hoa oải hương cũng không nên bỏ qua điểm ngắm hoa tại Kawaguchiko ngay núi Phú Sĩ. Cả chân trời rộng như mở rộng ra hơn trước mắt những người thích thưởng hoa.

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989