fbpx

Mùa hoa Oải Hương ở thành phố Furano, Hokkaido, Nhật Bản

Ngày đăng : 24/05/2018 Chia sẻ bởi: HVN TRAVEL Chuyên mục: Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 1856 lượt
Rate this post

Hokkaido, hòn đảo lớn thứ hai của Nhật Bản rất nổi tiếng với mùa hoa oải hương. Thông thường mùa hoa Oải Hương bắt đầu vào cuối tháng Sáu khi bước vào hè. Không giống như mùa hoa Anh Đào đặc biệt chỉ nở rộ trong vòng một tuần tùy theo vùng, mùa hoa lavender kéo dài gần hai tháng, từ đầu tháng Bảy đến cuối tháng Tám. Thực vậy, thời tiết Hokkaido khá thuận lợi để trồng hoa Oải Hương. Hầu hết trang trại trồng hoa Oải Hương gói gọn trong một thành phố nhỏ tên là Furano. Mùa hoa Oải Hương Hokkaido của phụ thuộc vào thành phố này.

du lịch nhật bản: Vườn hoa oải hương ở Furano thật đẹp biết bao!
Cánh đồng hoa Lavender

Hai thị trấn nhỏ Nakafurano và Kamifurano tổ chức một số lễ hội hoa oải hương hằng năm vào tháng Bảy. Có tuyệt vời cho bạn không khi dành vài ngày để du lịch Nhật Bản ở Furano vào mùa hè? Bản thân Hokkaido nổi tiếng là một nơi lạnh nhất Nhật Bản nhưng những phong cảnh tuyết rơi có thể biến thành một cảnh quan đầy màu sắc mang đến cho bạn nhiều loại hoa trong đó có hoa oải hương.

Vì vậy, viếng thăm Hokkaido vào mùa hè để ngắm những cánh đồng hoa oải hương xinh đẹp sẽ là một điểm đến hoàn hảo cho bạn. Nhật Bản mang đến cho bạn vẻ đẹp bất tận của bất cứ mùa nào bạn đến du lịch.

Du lịch Nhật Bản: một cánh đồng hoa oải hương ở Hokkaido
Đây là không phải là một cánh đồng tuyết đặc trưng của Hokkaido nhưng là một cánh đồng hoa Oải hương!

Với Nhật Bản, Sakura (mùa hoa Anh Đào) làm chúng ta nhớ mùa xuân, Lễ hội tuyết Sapporo gợi nhớ về mùa đông, mùa lá đỏ (koyo) mách bảo mùa thu đang đến, còn những cách đồng hoa oải hương tím thì báo hiệu mùa hè. Đây là cách mà thiên nhiên Nhật Bản mang đến cho bạn cơ hội rất lớn để du lịch khám phá vẻ đẹp tự nhiên. Hãy cùng khám phá thiên nhiên mùa hè của Hokkaido, Nhật Bản.

Furano và Biei – Hai địa điểm nổi tiếng nhất để ngắm hoa Oải hương (Lavender) vào mùa hè

Du lịch nhật bản: Vườn hoa Lavender ở trang trại Tomita, Hokkaido.
Vườn hoa Lavender ở trang trại Tomita, Hokkaido.

Có phải Furano và Biei hai thành phố chính để ngắm hoa oải hương ở khu vực Hokkaido? Đúng vậy! Cả hai thành phố đều nằm ở trung tâm của Hokkaido. Đây là những nơi nổi tiếng để ngắm hoa mùa hè ở Nhật Bản và do đó chúng thu hút hàng ngàn khách du lịch Nhật Bản hàng năm.

Ở thành phố Furano có hai thị trấn nhỏ là Nakafurano và Kamifurano, nơi có những trang trại hoa oải hương đẹp như tranh vẽ có thể được thưởng lãm trong mùa cao điểm.

Biei là một thị trấn nhỏ được bao quanh bởi một phong cảnh đẹp của những ngọn đồi với những cánh đồng cầu vồng. Đó dường như là một nơi dễ chịu và quyến rũ để bạn du lịch! Nó thu hút số đông khách du lịch vào mùa hè khi hoa oải hương nở rộ. Khu vực này có thể được chia thành hai vùng lớn là: Patchwork Road và Panorama Road.

du lịch nhật bản: Xe buýt với đầu máy kéo chở du khách ngắm hoa Lavender ở Furano
Xe buýt với đầu máy kéo chở du khách ngắm hoa Lavender ở Furano

Thành phố Furano nổi tiếng với nghề trồng hoa mùa hè như hoa oải hương, cúc vạn thọ Pháp và nhiều loại hoa khác. Nó không chỉ nổi tiếng với những cánh đồng hoa rộng lớn mà còn nổi tiếng với những sườn núi trượt tuyết. Mùa cao điểm của hoa oải hương là từ đầu tháng Bảy đến đầu tháng Tám. Nếu bạn là một người đam mê hoa thì bạn sẽ không bỏ lỡ nơi này.

du lịch nhật bản: Hoa Lavender ở Furano, Hokkaido.
Hoa Lavender ở Furano, Hokkaido.

Thành phố này cung cấp bốn loại hoa oải hương khác nhau: Okamurasaki, Hanamoiwa, Yotei và Dark Purple. Trong mùa cao điểm Trạm JR Lavender Bataké mở cửa cho khách du lịch. Tuy nhiên, là một khu vực lạnh nhất thành phố, nơi này cũng trồng các loại rau mùa đông như cà rốt và hành tây.

du lịch nhật bản: Vườn hoa oải hương ở Furano thật đẹp biết bao!
Vườn hoa oải hương ở Furano thật đẹp biết bao!

Trang trại Tomita tọa lạc ở thành phố Furano là cánh đồng hoa oải hương tốt nhất trong khu vực Hokkaido, thậm chí trên khắp Nhật Bản! Đây là một trang trại hoa lớn rộng hơn 12 hécta, từ đây cũng có thể nhìn thấy quang cảnh xinh đẹp của dãy núi Tokachi.

Tokuma Tomita là thế hệ đầu tiên của dòng họ Tomita giới thiệu trang trại này vào năm 1903. Mặc dù việc trồng hoa oải hương bắt đầu vào năm 1958, nhưng đến năm 1970, tổng diện tích trồng hoa oải hương đạt diện tích lớn nhất là 230 ha, mặc dù sau đó giảm dần.

Hoa Lavender ở Furano, Hokkaido, Nhật Bản
Trang trại Tomita ở Furano, Hokkaido

du lịch nhật bản: Vườn hoa oải hương ở Furano thật đẹp biết bao!
Hoa oải hương ở Kamifurano, thật tuyệt diệu

Bạn có thể thích thú với chuyến du lịch Nhật Bản bằng cách này ở Kamifurano
Bạn có thể thích thú với chuyến du lịch Nhật Bản bằng cách này ở Kamifurano

Trông thật đẹp! Giờ thì bạn nghĩ mình có nên du lịch nhật bản không
Trông thật đẹp! Giờ thì bạn nghĩ mình có nên du lịch Nhật Bản để thăm vườn hoa này không?

Hokkaido, Nhật Bản thực sự tuyệt diệu vào mùa hè
Hokkaido thực sự tuyệt diệu vào mùa hè

du lịch Nhật Bản: Lavender East, Furano!
Lavender East, Furano!

Bạn nên chụp bức ảnh như thế này ở trang trại Tomita, Nhật Bản
Bạn nên chụp bức ảnh như thế này ở trang trại Tomita

Thu hoạch hoa Lavender ở Nhật
Nông dân thu hoạch hoa oải hương 

Theo: sưu tầm

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989