fbpx

Những điều cấm kỵ nếu không tuân thủ bạn có thể bị bắt khi du lịch Dubai

Ngày đăng : 06/05/2019 Chia sẻ bởi: HVN TRAVEL Chuyên mục: Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 1291 lượt
3/5 - (2 bình chọn)

Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) – là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới, trong đó, Dubai là nơi không thể bỏ qua. Tuy nhiên, Dubai có một số luật lệ bất thường mà nếu không hiểu rõ, khách du lịch có thể bị bắt. Du khách nên lưu ý 11 điều dưới đây khi đến thăm thành phố năng động và xa hoa Dubai để không gặp phải những tình huống éo le.

11-dieu-neu-khong-tuan-thu-ban-co-the-bi-bat-khi-du-lich-dubai-ivivu-1

1. Mặc quần áo không đúng giới tính

Điều này có nghĩa nếu bạn là đàn ông mà mặc váy hoặc phụ nữ mặc quần áo của đàn ông thì bạn sẽ bị bắt giữ thậm chí bị phạt tù. Cách ăn mặc nơi công cộng được quy định rất nghiêm ngặt với những quy tắc khắt khe.

2. Nhảy múa ở nơi công cộng

Dubai có rất nhiều câu lạc bộ đêm và sàn nhảy. Đây là những câu lạc bộ tư nhân và có giấy phép đặc biệt để hoạt động. Nhưng nhảy múa ở nơi công cộng được coi là một hành vi phạm tội, gây rối và đương nhiên bạn sẽ bị bắt.

3. Chửi thề, sử dụng lời lẽ tục tĩu hoặc có cử chỉ thô lỗ ở nơi công cộng

Phát ngôn thô tục ở nơi công cộng, cùng những cử chỉ thô lỗ có thể khiến bạn bị bắt ở Dubai. Đã có nhiều sự cố của khách du lịch Dubai, cũng như người dân khi đưa ngón tay giữa trong một cuộc tranh cãi hoặc sự cố giao thông. Tùy thuộc vào ngôn ngữ hoặc cử chỉ sử dụng, bạn thậm chí có thể bị trục xuất.

4. Có quan hệ mật thiết với người khác giới ở nơi công cộng

Có một mối quan hệ thân thiết với người khác giới mà không phải vợ (chồng) có thể khiến bạn bị bắt giữ. Vì vậy nếu bạn đi du lịch với người yêu hoặc nếu có một mối quan hệ ở tiểu vương quốc này, hãy chắc chắn rằng bạn không có những cử chỉ quá thân mật ở nơi công cộng. Từng có khách du lịch Dubai bị bắt vì hôn hoặc thậm chí nắm tay nhau ở nơi công cộng.

5. Ở cùng phòng khách sạn hoặc sống chung như vợ chồng

Sẽ là bất hợp pháp nếu như các đôi trai gái chưa kết hôn ở chung phòng khách sạn hoặc sống với nhau như vợ chồng. Tuy nhiên, nhiều khách sạn quốc tế lớn không kiểm tra tình trạng hôn nhân, vì vậy hãy lưu ý điều luật này khi bạn tới nơi. Ngoài ra, để cẩn thận, đừng ba hoa về việc các bạn chưa phải là vợ chồng, sẽ có lực lượng chức năng đến kiểm tra ngay.

Du lịch Dubai rất thú vị, nhưng cần cẩn thận.

Du lịch Dubai rất thú vị, nhưng cần cẩn thận.

6. Bị buộc tội hiếp dâm, thậm chí là nạn nhân của hiếp dâm

Ở Dubai, bạn có thể bị bắt và bị trục xuất vì tội hiếp dâm. Nhưng cũng chính tại tiểu vương quốc này, cho dù là nạn nhân của một vụ hiếp dâm, bạn cũng có thể bị bắt vì bị buộc tội tham gia vào một cuộc ngoại tình. Nếu lâm vào tình huống éo le này, khẩn cấp liên lạc với Đại sứ quán và tốt nhất là luôn có một luật sư bên cạnh.

7. Uống rượu ở nơi công cộng hoặc ở nơi không được phép

Đến du lịch Dubai, bạn chỉ được phép uống rượu tại nhà hàng hay quán bar được cấp phép. Uống rượu trong phòng riêng cũng được chấp nhận, nhưng với điều kiện rượu được mua ở một nơi được cấp phép. Nếu bạn bất cẩn bị say rượu ở ngoài đường, bạn sẽ bị bắt và thậm chí có thể phải ngồi tù.

8. Nhập khẩu, bán hoặc sử dụng ma túy

Việc sử dụng, nhập khẩu và bán ma túy bị nghiêm cấm ở hầu hết các quốc gia chứ không riêng gì Dubai. Bạn sẽ phải ngồi tù và có thể sẽ bị trục xuất. Án tù tối thiểu là 4 năm nếu sở hữu chỉ một lượng nhỏ ma túy và hình phạt cao nhất với tội này là tử hình.

9. Quảng bá một tổ chức từ thiện trên phương tiện truyền thông

Nhiều người nước ngoài cảm thấy khó tin, nhưng quảng bá cho một tổ chức từ thiện mà không có sự cho phép của chính phủ là một hành vi phạm tội tại Dubai. Nhiều người đã bị trục xuất sau khi vô tình đăng thông tin về các tổ chức từ thiện lên phương tiện truyền thông.

10. Đăng tải bất cứ điều gì chống lại UAE

Điều này không có gì phải bàn cãi. Bạn sẽ bị bắt và đối mặt với việc ngồi tù nếu đăng bất cứ điều gì ủng hộ Qatar hoặc chống UAE trên các phương tiện truyền thông.

11. Biểu tình nơi công cộng

Việc thể hiện sự phản đối ở nơi công cộng, hoặc tổ chức và tiến hành các cuộc tụ họp lớn với mục đích thể hiện sự phẫn nộ hoặc không hài lòng với hành vi của chính phủ, gia đình hoàng gia đều là những hành vi vi phạm pháp luật tại Dubai.

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989