fbpx

Những điều cần biết để không bị mất hành lý khi đi máy bay

Ngày đăng : 27/10/2017 Chia sẻ bởi: Chuyên mục: Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 1894 lượt
Rate this post

Khi đi du lịch, nhiều hành khách không may bị mất hành lý ở trên máy bay. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, tuy nhiên để tránh bị mất mát tài sản của mình thì bạn hãy lưu ý những điều mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau.

Thông thường khi đi máy bay thì chúng ta thường có xu hướng để những đồ có giá trị nhỏ trong hành lý ký gửi còn giấy tờ tùy thân, tiền bạc hay những vật dụng có giá trị cao thường mang theo làm hành lý xách tay. Khi đã ngồi vào ghế ở trên máy bay thì bạn sẽ để những hành lý này ở trên khoang ngay trên đầu mình.

Vào các dịp lễ tết hay trong các mùa du lịch thì máy bay thường rất đông, do đó bạn liên tục quan sát hành lý ở trên đầu mình. Nếu như nhận thấy có dấu hiệu bất thường thì nên tiến hành kiểm tra ngay.

Những điều cần biết để không bị mất hành lý khi đi máy bay

Tưởng rằng như vậy là rất an toàn cho tài sản của mình nhưng không hẳn vậy. Có nhiều kẻ trộm đã tận dụng sự bất cẩn, lơ là của chủ nhân mà thực hiện hành vi trộm cắp của mình. Thường thì chúng sẽ cố tình đứng sát vị trí hành lý đã xác định trước, giả vờ sắp xếp lại đồ đạc rồi thò tay mở khóa, lấy đi những vật dụng có giá trị của người khác sang túi của chúng.

Trên máy bay, nếu bạn có nhu cầu đi vệ sinh thì hãy mang theo những đồ đạc có giá trị, đừng nên để chúng ở trên ghế nếu không sẽ dễ bị mất. Hãy thực hiện đúng theo phương châm đồ vật có giá trị càng ở gần mình càng tốt.

Bạn cần chủ động bảo vệ tài sản của mình

Khi nói chuyện với người khác ở trên máy bay thì bạn cũng đừng nên tiết lộ tài sản mang theo của mình cũng như vị trí của chúng. Nếu không thì những món tài sản của bạn sẽ dễ bị người khác nhớ thương đấy. Đừng nên để mình rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm.

Để hành lý được an toàn thì bạn có thể sử dụng màng bọc, đồ bảo vệ hành lý. Việc làm này không chỉ giúp ngăn chặn tài sản của bạn bị trộm mà còn giúp cho hành lý không bị vỡ trong quá trình vận chuyển. Một cách khác là bạn nên sử dụng những bao bảo vệ vali.

Nên mang những tài sản có giá trị theo người

Bạn cũng cần chú ý tới trang phục và những trang sức trên người khi đi máy bay. Nhiều khi, thông qua những vật dụng này người khác có thể phán đoán được bạn có bao nhiêu tài sản có giá trị theo hay không. Vì vậy, hãy cố gắng giản dị nhất có thể, bạn nhé.

Khi máy bay đã hạ cánh thì tình hình trên khoang sẽ trở nên nhốn nháo, nhiều người đứng lên lấy hành lý nên trong trường hợp này bạn cần phải hết sức cảnh giác, nhanh chóng lấy đồ đạc của mình xuống để tránh bị lấy nhầm hoặc lấy cắp.

Chú ý hành lý của mình tại mọi thời điểm

Để tránh cho việc hành lý bị mất cắp nhưng không được bồi thường thì bạn nên mua bảo hiểm cho những vật dụng có giá trị hoặc bạn nên chụp hình tài sản của mình khi giao hành lý cho nhân viên sân bay tại quầy làm thủ tục.

Trong trường hợp bạn đã từng bị mất hành lý hay lo cho tài sản của mình sẽ bị kẻ khác rình rập thì nên sắm công cụ theo dõi GPS. Thiết bị này khá nhỏ và không tốn kém nhưng nó có khả năng xác định tọa độ qua vệ tinh. Tín hiệu sẽ được chuyển qua email hoặc là điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần đặt thiết bị này vào vali và theo dõi online là được.

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989