fbpx

Những điều thú vị chỉ được trải nghiệm khi du lịch bụi

Ngày đăng : 31/10/2017 Chia sẻ bởi: Chuyên mục: Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 1664 lượt
Rate this post

Du lịch bụi là một loại hình du lịch được các cá nhân hay là một nhóm nhỏ áp dụng, thường mang theo một chiếc ba lô lớn làm hành lý. Nhiều người chọn du lịch theo hình thức này để khám phá hết vẻ đẹp của thiên nhiên cũng như được trải nghiệm cuộc sống thường ngày của người dân bản địa.

Một đặc điểm của du lịch bụi khiến cho nhiều người yêu thích đó là cảm giác tự do tự tại, có thể làm theo ý thích của mình, có những trải nghiệm vô cùng độc đáo tại vùng đất mới, điều mà bạn sẽ không cảm nhận được khi đi du lịch theo tour.

Ăn bờ, ngủ bụi

Nếu như đi du lịch theo tour thì bạn sẽ được bên công ty du lịch bố trí, sắp xếp chỗ ăn chỗ nghỉ và phải làm theo chỉ dẫn. Đó chính là lý do tại sao bạn không được thưởng thức những hoạt động mà chỉ có khi đi du lịch bụi mới được trải nghiệm như là ngủ túi, ngủ lều bạt, tá túc trong nhà dân,… Những hình thức này không chỉ cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ mà còn giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí nữa đấy.

Ngủ lều khi đi du lịch bụi

Đến những vùng đất trong các tác phẩm nổi tiếng

Việt Nam có rất nhiều các tác phẩm nổi tiếng như Đất Rừng Phương Nam, Người Đẹp Tây Đô,… Chắc hẳn bạn cũng mong muốn được một lần được đặt chân lên những địa danh được nhắc đến trong các tác phẩm này. Có thể bạn không biết những vùng đất nổi tiếng về du lịch như Cần Thơ, An Giang hay Cà Mau đều là nơi quay những thước phim nổi tiếng trong các bộ phim đã nói ở trên.

Khi du lịch bụi, bạn không chỉ được khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây mà còn được trải nghiệm cuộc sống của người dân bản địa. Chính vì thế, bạn có thể hiểu rõ ràng hơn những suy nghĩ cũng như tình yêu quê hương đất nước của các nhân vật trong những tác phẩm nổi tiếng, hiểu rõ hơn những thông điệp ý nghĩa mà các tác giả muốn truyền tải.

Nơi quay những thước phim nổi tiếng

Tham gia chợ phiên

Một trong những ngày được người dân trong vùng chờ đợi đó là thời điểm diễn ra chợ phiên. Có những nơi trong một tháng chợ chỉ được họp một lần nhưng thông thường thì các chợ đều được họp vào dịp cuối tuần. Đó là lý do tại sao dân du lịch bụi thường canh thời gian sao cho khi mình đến đúng vào thời điểm chợ diễn ra để được lang thang trong những sạp bày bán lương thực, quần áo, gia súc,…

Học những kỹ năng sống thiết yếu

Đây cũng là nguyên nhân chính nhiều người chọn đi du lịch theo hình thức bụi. Mỗi một chuyến đi sẽ giúp cho bạn làm đầy thêm kho tàng kiến thức của mình, bạn sẽ cảm thấy mình trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn không chỉ về sức khỏe mà còn về tinh thần.

Du lịch bụi là bài học về kinh nghiệm sống cho những người tham gia

Bạn biết cách thu xếp, chuẩn bị đồ đạc một cách nhanh nhất, biết sửa xe, biết sơ cứu những vết thương đơn giản và quan trọng hơn là biết làm thế nào để bảo vệ bản thân mình trong những trường hợp không mong muốn. Chắc chắn những chuyến du lịch bụi sẽ mang đến cho bạn những lợi ích mà bạn không thể tưởng tượng được.

Đi theo đường dọc biên giới đất nước

Những địa điểm mà dân phượt hay chọn đó là nơi đầu và cuối của đất nước. Thông thường, họ sẽ chạy xe dọc theo bờ biển, dọc theo đường biên giới, thậm chí trèo đèo lội suối để đến được những nơi đánh dấu cột mốc lãnh thổ quốc gia để thưởng thức cảnh sắc thiên nhiên của cả hai nước và để tự hào khi chinh phục thành công những cột mốc biên giới.

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989