fbpx

Phụ nữ mang thai cần lưu ý điều gì khi đi du lịch?

Ngày đăng : 26/10/2017 Chia sẻ bởi: Chuyên mục: Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 1682 lượt
Rate this post

Việc mang bầu không phải là lý do chính để cản trở niềm đam mê du lịch của các chị em. Tuy nhiên trong giai đoạn này bạn cần phải hết sức cẩn thận để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và con nhé.

Thời gian và phương tiện du lịch thích hợp cho bà bầu

Nếu chị em có thai kỳ khỏe mạnh, được bác sĩ cho phép đi du lịch thì thời gian đi thích hợp nhất là tuần thứ 36 của thai kỳ. Bạn cũng nên di chuyển bằng máy bay để giảm thiểu tối đa những nguy hiểm có thể xảy ra.

Các hãng hàng không luôn đòi hỏi phụ nữ mang bầu phải cho giấy phép của bác sĩ thì mới được lên máy bay. Để đảm bảo an toàn thì bạn không nên di chuyển quá bán kính 160km vì ngồi máy bay lâu dễ dẫn đến các hiện tượng như tăng huyết áp, cục máu đông trong tĩnh mạch ở chân, thậm chí có thể sinh non. Ngoài ra ở trên máy bay bạn cũng nên đi lại quanh cabin khoảng 20 đến 30 phút một lần.

Phụ nữ mang thai đi du lịch không phải là điều hiếm gặp

Một trong những điều phụ nữ mang thai cần lưu ý khi đi du lịch là không nên thực hiện những chuyến đi dài như là ra nước ngoài hay là đi xuyên Việt vì hành động này sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều sức lực. Hơn nữa, những vùng đất mới với điều kiện khí hậu khác nhau sẽ khiến cho sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng đấy.

Còn nếu bạn chọn đi du lịch bằng xe hơi thì phải đảm bảo luôn thắt dây an toàn. Điều này có thể gây khó chịu tạm thời nhưng trên hết vẫn là sự an toàn, phải không bạn?

Chọn địa điểm du lịch cho bà bầu

Phụ nữ mang bầu tốt nhất là không nên tới những địa điểm quá xa mà chỉ nên đi tới những địa danh ít phải di chuyển. Việc kéo dài hành trình sẽ ảnh hưởng không tốt cho cả mẹ và con. Hơn nữa việc chọn địa hình cũng khá quan trọng với các bà mẹ tương lai, bạn nên tránh nơi phải đi bộ hay leo núi nhiều và chỉ nên tham gia vào những trò chơi giải trí nhẹ, tuyệt đối tránh xa những trò mạo hiểm và có tính kích thích mạnh.

Phụ nữ mang thai cần lưu ý điều gì khi đi du lịch

Kinh nghiệm đi du lịch trong trường hợp này là bạn nên tìm hiểu trước điều kiện khí hậu và địa lý nơi mà bạn sẽ đặt chân tới. Việc làm này giúp bạn tránh được những bệnh dịch truyền nhiễm hay chuẩn bị hành lý đầy đủ hơn.

Mang sổ theo dõi dành cho phụ nữ mang bầu

Sổ theo dõi quá trình phát triển của thai nhi có vai trò vô cùng quan trọng vì những diễn biến trong thai kỳ sẽ được các bác sĩ ghi lại tường tận. Do đó khi mang theo cuốn sổ này trong chuyến du lịch sẽ giúp cho các bác sĩ dễ dàng đưa ra phương hướng điều trị nếu trường hợp không may bất ngờ xảy ra.

Phụ nữ mang thai nên chú ý tới sức khỏe nhiều hơn

Những điều cần lưu ý trong quá trình du lịch

Trong suốt chuyến du lịch thì phụ nữ mang thai không nên mang hay xách hành lý quá nặng. Thay vào đó thì bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của những người đi cùng. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi thì nên lập tức nghỉ ngơi, không nên làm việc quá sức.

Trên đây là những điều phụ nữ mang thai cần lưu ý để có một chuyến du lịch an toàn, thú vị cho cả mẹ và bé. Với những chia sẻ trên thì bạn đã có đủ tự tin để mua vé máy bay thực hiện chuyến du lịch của mình chưa? Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ với nhiều trải nghiệm thú vị nhất!

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989