fbpx

Tận mắt chiêm ngưỡng những kiến trúc đặc sắc thế giới bạn có biết

Ngày đăng : 08/07/2019 Chia sẻ bởi: HVN TRAVEL Chuyên mục: Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 1138 lượt
5/5 - (1 bình chọn)
Đi du lịch đến những vùng đất mới, khám phá những công trình kiến trúc đặc sắc thế giới sẽ là những trải nghiệm thật tuyệt vời trong chuyến đi của bạn đấy. Đừng nên bỏ lỡ, hãy làm chuyến đi của thanh xuân thôi nào.
Tận mắt chiêm ngưỡng những kiến trúc đặc sắc thế giới

Louvre Pyramid

Tận mắt chiêm ngưỡng những kiến trúc đặc sắc thế giới
Kim tự tháp có thể được nhìn thấy trong sân chính của bảo tàng Louvre Palace ở Paris. Đó là kim tự tháp làm bằng kính lớn và kim loại bao quanh bởi ba kim tự tháp nhỏ hơn và đặt ở lối vào chính của bảo tàng Louvre. Công trình được hoàn thành vào năm 1989 và nó được thiết kế bởi kiến trúc sư IM Pei.

Nhà hát Opera Sydney, Úc

Tận mắt chiêm ngưỡng những kiến trúc đặc sắc thế giới
Được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 2007, Opera House – Úc là một trong những tòa nhà mang tính biểu tượng nhất thế giới. Công trình này cao 185 mét với chiều rộng 120 mét, được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Đan Mạch là Jorn Utzon. Điểm ấn tượng là những khu nhà hát có hình một loạt các con sò được biểu trưng bằng cách cắt ra thành các bán cầu vô cùng ấn tượng. Sảnh hòa nhạc và nhà hát nhạc kịch được đặt ở 2 nhóm vỏ sò lớn nhất, các nhà hát còn lại nằm ở các nhóm vỏ sò khác. Đến đây chắc chắn bạn sẽ bị say mê bởi kiến trúc đấy.

Tháp Azadi, Iran

Tận mắt chiêm ngưỡng những kiến trúc đặc sắc thế giới
Đây là một biểu tượng của Tehran – Thủ đô Iran, với kiến trúc trang nhã, tinh tế. Bên trong tháp có một bảo tàng cho du khách tham quan. Công trình này được xem là điều tự hào của người dân Iran đấy.

Ngôi nhà nhảy múa, Prague

Tận mắt chiêm ngưỡng những kiến trúc đặc sắc thế giới
Ngôi nhà nhảy múa, tòa nhà Nationale-Nederlanden ở Prague được thiết kế bởi kiến trúc sư người Czech gốc Croatia, Vlado Milunić và kiến trúc sư người Mỹ gốc Canada, Frank Gehry. Kiến trúc ngôi nhà được hình thành theo trường phái Baroque mới tạo cho tòa nhà một hình thù nhảy múa rất độc đạo. Hình thù này được hình thành nhờ vào 99 tấm bê tông, mỗi tấm một hình dáng và kích thước. Hãy đến để được tận mắt ngắm nhìn công trình độc đáo này bạn nhé.

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989