fbpx

Thâm nhập siêu trung tâm mua sắm ‘biết sống và thở’ ở Dubai

Ngày đăng : 25/06/2019 Chia sẻ bởi: HVN TRAVEL Chuyên mục: Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 1058 lượt
Rate this post

Cityland Mall, siêu trung tâm mua sắm lấy cảm hứng từ thiên nhiên đầu tiên trên thế giới, đã xuất hiện tại Dubai và đang chờ những vị khách yêu du lịch đến khám phá.

Siêu trung tâm mua sắm Cityland Mall được dự đoán sẽ trở thành điểm đến “hot” tiếp theo của Dubai – thành phố du lịch nổi tiếng bậc nhất Trung Đông với những công trình đồ sộ như quần đảo cây cọ hay tòa nhà chọc trời Burj Khalifa.

Đài CNN cho biết với Cityland Mall, thành phố Dubai của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) hiện là nơi có trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới về diện tích.

Tập đoàn Cityland hi vọng sẽ có được bước ngoặt thành công mới với công trình giống như một cơ thể “biết sống và thở” này nhờ sự giao hòa giữa thiên nhiên và ý tưởng thiết kế độc đáo.

Với số tiền đầu tư 400 triệu USD, Cityland Mall được xem là “điểm đến mua sắm lấy cảm hứng từ thiên nhiên đầu tiên trên thế giới”.

Cityland Mall trải dài trên một khu vực rộng 104.515m2, nằm gần Global Village ở khu Dubailand. Nằm ở giữa khu phức hợp này là một vườn bách thảo rộng 18.580m2 có tên gọi “Central Park” (Công viên trung tâm) – nhỏ hơn một chút so với tổng diện tích của 4 sân bóng đá.

Thâm nhập siêu trung tâm mua sắm biết sống và thở ở Dubai - Ảnh 2.

Cityland Mall là sự hòa trộn của thế giới thiên nhiên và những khu mua sắm. Nằm ở trung tâm khu phức hợp là vườn bách thảo Central Park có diện tích 18.580m2 – Ảnh: Cityland Group

Công viên này sẽ cho du khách cảm giác gần gũi với thiên nhiên nhờ vào những dòng suối, những loài cây quý hiếm và vườn hoa. Những khu mua sắm xung quanh không gian xanh này đều có một tầng cây xanh trong tòa nhà và vườn trên nóc.

Ông Fahimuddin Sharfuddin, giám đốc điều hành của Cityland Group, cho biết màu xanh trải rộng khắp khu phức hợp này, từ các chi tiết nội thất cho đến những “bức tường xanh” ở lối đi chính.

“Cửa sổ ở mái nhà và mặt chính của khu phức hợp được làm từ loại kính có hiệu quả về năng lượng cao, giúp giảm chi phí điện vận hành. Một khu vực lớn trên phần mái tòa nhà có chứa các tấm pin năng lượng mặt trời” – ông Fahimuddin Sharfuddin chia sẻ.

Cityland Mall có thể dung nạp hơn 300 khu mua sắm, ăn uống… Đi đầu trong số này là chuỗi siêu thị quốc tế Carrefour vừa mở cửa vào giữa tháng này.

Các khu khác dự kiến sẽ được lấp đầy bởi hãng Matalan, Riva Fashion, Ipekyol hay VOX Cinemas… vào cuối năm nay và đi vào hoạt động đầy đủ trong năm 2020.

Thâm nhập siêu trung tâm mua sắm biết sống và thở ở Dubai - Ảnh 3.

Một góc của siêu trung tâm mua sắm Cityland Mall được mô tả trên máy tính – Ảnh: Cityland Group

Thâm nhập siêu trung tâm mua sắm biết sống và thở ở Dubai - Ảnh 4.

Sắc xanh trải dài qua mọi ngõ ngách của trung tâm mua sắm – Ảnh: Cityland Group

Thâm nhập siêu trung tâm mua sắm biết sống và thở ở Dubai - Ảnh 5.

Hàng trăm ngàn cây xanh được bố trí dọc khắp các lối đi dành cho khách hàng bên trong trung tâm mua sắm trị giá 00 triệu USD này – Ảnh: Cityland Group

Thâm nhập siêu trung tâm mua sắm biết sống và thở ở Dubai - Ảnh 6.

CEO của Cityland Group, ông Fahimuddin Sharfuddin cho biết khu phức hợp cũng sẽ trữ lại nước mưa để tưới tiêu cho các khu vườn – Ảnh: Cityland Group

Thâm nhập siêu trung tâm mua sắm biết sống và thở ở Dubai - Ảnh 7.

Những thương hiệu đầu tiên đã xuất hiện gần đây tại Cityland Mall và các nhà phát triển tự tin toàn bộ các khu sẽ được lấp đầy vào cuối năm nay – Ảnh: Cityland Group

Thâm nhập siêu trung tâm mua sắm biết sống và thở ở Dubai - Ảnh 8.

Xét về việc xây dựng, tính đến tháng 2-2018, đã có 60% dự án được hoàn thành. Chuỗi siêu thị quốc tế Carrefour đã mở cửa tại đây hôm 12-5 sau khi xây xong – Ảnh: Cityland Mall

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989