fbpx

Thuê siêu xe Lamborghini lướt phố Dubai chưa đầy 4 tiếng, đã bị phạt tới 1 tỷ đồng vì đi quá tốc độ

Ngày đăng : 03/04/2019 Chia sẻ bởi: HVN TRAVEL Chuyên mục: Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 1483 lượt
5/5 - (1 bình chọn)

Thuê siêu xe Lamborghini lướt phố Dubai chưa đầy 4 tiếng, du khách trẻ người Anh đã bị phạt tới 1 tỷ đồng vì đi quá tốc độ

Thậm chí, có hai vé phạt được ghi cách nhau chưa đầy một phút.

Chắc chắn ai cũng nghĩ rằng ở Dubai các siêu xe sẽ lao vun vút trên phố. Tuy nhiên, điều này là không chính xác bởi luật pháp Dubai có những quy định về tốc độ tối đa của các phương tiện. Trên các con phố, rất nhiều camera được lắp đặt để phát hiện và kiểm soát giao thông.

Bạn không tin ư? Hãy hỏi du khách người Anh 25 tuổi vừa bị phạt 47.000 USD (hơn 1 tỷ đồng) tiền phạt chỉ trong vòng chưa đầy 4 tiếng. Đáng chú ý, anh ta vi phạm luật giao thông Dubai trên chiếc Lamborghini Huracan đi thuê.

Thuê siêu xe Lamborghini lướt phố Dubai chưa đầy 4 tiếng, du khách trẻ người Anh đã bị phạt tới 1 tỷ đồng vì đi quá tốc độ - Ảnh 1.

Tất cả các vi phạm tốc độ đều diễn ra trong khoảng thời gian từ 2 giờ 31 tới 6 giờ 26 sáng ngày 31/7, ngay sau khi du khách trên thuê xe. Anh ta bị phát hiện lái xe ở tốc độ từ 125 đến 230 km/h trên hai con phố, 32 lần trên phố Sheikh Zayed và một lần trên phố Garn Al Sabkha Road. Tốc độ này gần gấp đôi giới hạn tại một số khu vực. Có thời điểm, anh ta bị phạt hai lần trong chưa đầy một phút.

Thay vì phạt anh chàng du khách, cơ quan quản lý đã gửi vé phạt cho chủ sở hữu chiếc Lamborghini theo đăng ký. Trong trường hợp này là Saeed Ali Rent a Car. Vị khách trẻ tuổi hiện chỉ thanh toán khoản phí 1.600 USD thuê xe trong hai ngày. Anh ta để lại hộ chiếu tại công ty cho thuê xe để đặt cọc. Hiện tại, do chưa thu xếp được ai sẽ là người nộp phạt nên anh ta vẫn giữ chiếc xe trong khi công ty cho thuê xe vẫn giữ hộ chiếu.

Công ty này không muốn nhận lại chiếc xe vì họ biết sẽ phải chi một khoản tiền khá lớn để giải quyết những rắc rối pháp lý. Ngoài tiền phạt, công ty này có thể phải trả thêm 27.000 USD nữa (khoảng 627 triệu đồng). Saeed Ali Rent a Car cũng đã yêu cầu cơ quan chức năng cấm di chuyển vị khách trên nhưng bị từ chối. Công ty này cũng liên lạc với Đại sứ quán Anh ở Dubai để cho họ biết rằng hộ chiếu của anh chàng kia đang bị giữ để phòng trường hợp anh ta tới báo bị mất hộ chiếu.

Dù sao chăng nữa một trong hai bên sẽ phải thanh toán tiền phạt.

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989