fbpx

Văn hóa ẩm thực của người Nga khiến bạn ngỡ ngàng

Ngày đăng : 25/11/2019 Chia sẻ bởi: HVN TRAVEL Chuyên mục: Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 1304 lượt
Rate this post

Văn hóa ẩm thực của người Nga tạo nên những nét tinh tế, sự đặc biệt không pha trộn với ẩm thực nơi khác và được du khách nước ngoài nhớ mãi. Vậy trong văn hóa ẩm thực của người Nga gồm những gì và có gì độc đáo,

mon an Nga

Bàn tiệc đặc trưng của người Nga

Bạn cần biết rằng người Nga không hề lo sợ hoang phí. Vì lẽ đó nên họ muốn thứ gì cũng luôn đầy đủ và có thật nhiều. Họ luôn ăn nhiều mà chẳng kiêng gì cả.

tiec tra
Khác với người Anh nếu như bạn được họ mời đi uống trà, bạn sẽ nhận được đó chính là một bữa tiệc trà nho nhỏ với một vài chiếc bánh quy nhỏ xinh. Tuy nhiên, với người Nga thì khác, mời uống trà với họ là cả một bàn ăn nặng trĩu bên trên đấy. Với khẩu vị ăn uống của người Nga kì lạ như vậy nên nhiều người mới đùa nhau rằng nếu như đi ăn uống với người Nga thì đừng nên ăn gì trước mà hãy để dành bụng cho bữa ăn này.

Lòng hiếu khách biểu thị qua món ăn

Bạn có biết rằng cháo là một loại món ăn đặc sản trong văn hóa ẩm thực của người Nga. Người ta thường mời khách các loại cháo khác nhau. Cháo Nga rất bổ dưỡng, thơm ngon và dễ ăn. Đứng đầu món cháo chính là cháo kiều mạch, cho thêm sữa thì hương vị tuyệt ngon.

cháo
Nếu ai đã từng đến Nga chắc chắn sẽ từng thưởng thức cháo Kasha được người Nga ví như “mẹ của mình” đấy. Hơn nữa sữa cũng là món ăn mà những người Nga yêu thích. Họ ăn nhiều sữa và trong đó sữa kem chua làm thích và được ưa chuộng nhất.
Ngoài cháo Kasha tượng trưng cho mẹ thì còn một loại thực phẩm nữa tượng trưng cho cha. Đó chính là bánh mì. Bánh mì đen là loại bánh được tôn sùng nhất và khi nhập tiệc tại Nga thì chắc chắn bạn sẽ thấy những lát bánh mì dày cộm được cắt sẵn và để ngay ngắn trên bàn.

bánh mì đen
Theo khẩu vị ăn uống của người Nga thì bánh mì có vai trò quan trọng và không thể thiếu trong bữa ăn. Khác với bánh mì Việt Nam thì bánh mì Nga làm từ lúa mạch, kiều mạch và được chế biến kĩ lưỡng nên rất thơm ngon và giòn. Khi có chủ nhà mời bạn ăn bánh mì nghĩa là họ đang bày tỏ sự thành kính, sẵn sàng sẽ chia, giúp đỡ với khách.

Người Nga rất “lo ngại” du khách ăn không còn bỏ sót một chút thức ăn nào. Bởi vì như vậy làm họ nghĩ rằng khách vẫn còn đói nên mới ăn hết thức ăn như vậy. Do thế nên theo khẩu vị ăn uống của người Nga thì bạn nên bỏ lại một chút đồ ăn thừa để ngầm hiểu ý rằng mình không thể ăn thêm được nữa.

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989