fbpx

10 Điều nhất định nên biết khi du lịch Nhật Bản lần đầu

Ngày đăng : 06/08/2019 Chia sẻ bởi: HVN TRAVEL Chuyên mục: Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 1150 lượt
Rate this post

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp cho bạn có những trải nghiệm hoàn hảo và tiết kiệm hơn khi đến đất nước mặt trời mọc.

1. Không đưa tiền tips

Keyword đầu tiên có dấu

Dịch vụ chu đáo là tiêu chuẩn ở Nhật Bản, là một phần của sự cống hiến văn hóa cho khách được gọi là omotenashi. Tiền tips (tiền boa) không được mong đợi trong taxi, tại các tiệm làm tóc, cho người gác cửa hoặc cho người pha chế đồ uống.

Nếu bạn để lại tiền tips, dù nhiều hay ít thì đừng ngạc nhiên nếu thấy chủ cửa hàng đuổi theo để trả lại.

2. Đi bên phải – bên trái

Keyword đầu tiên có dấu

Với hơn 35 triệu người, Tokyo lớn hơn là một trong những trung tâm đô thị đông dân nhất thế giới. Tuy nhiên, họ luôn trật tự và có hàng lối.

Mọi người chờ đợi cho đến khi cột đèn giao thông chuyển tín hiệu và lần lượt băng qua đường. Người đi bộ trên vỉa hè luôn tuân theo quy tắc bất thành văn là đi bên trái theo hàng.

Ngoại lệ: Trên thang cuốn Tokyo, bạn nên đứng bên trái và đi bên phải (khu vực xung quanh Osaka, quy tắc thang cuốn bị đảo ngược.)

3. Uống bên ngoài, hút thuốc bên trong

Không gian càng kín, càng có nhiều khả năng bạn sẽ được phép hút thuốc ở đó. Một quán bar hoặc nhà hàng càng nhỏ và thân thiện thì càng có nhiều khả năng cho phép khách hút thuốc. Nhiều tàu cao tốc vẫn có xe hút thuốc.

Mặt khác, hút thuốc bị cấm trên nhiều vỉa hè (các biển hiệu được dán trên vỉa hè), ngoại trừ xung quanh gạt tàn thuốc công cộng.

Tuần tra đường phố sẽ ngăn chặn những người tham gia vào aruki-tabako, hoặc “hút thuốc khi đi bộ”. Tuy nhiên, người Nhật lại thường uống 1 cốc bia hoặc lon nước trái cây trên đường đi bộ về.

4. Dùng một thẻ cho tất cả các chuyến tàu và xe buýt

Keyword đầu tiên có dấu

Hệ thống xe lửa Tokyo thực sự là một mạng lưới dày đặc. Nhưng thẻ Suica và Pasmo có thể cho phép bạn đi được rất nhiều tàu và xe buýt.

Bạn có thể mua 2 thẻ này ngay khi đến Tokyo ở hầu hết các máy bán vé. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi di chuyển mà còn là món đồ kỷ niệm cho chuyến du lịch Nhật Bản.

5. Có móc túi khắp nơi

Từ những ngôi đền cho đến các tòa nhà văn phòng (đền Hanazono ở Shinjuku là nơi có nhiều móc túi), những kênh đào rợp bóng cây chạy dọc theo chiều dài của Nakameguro… Vì thế hãy cảnh giác với đồ đạc khi bạn di chuyển ở bất cứ đâu khi du lịch tại đất nước mặt trời mọc.

6. Nhà tắm Nhật Bản

Keyword đầu tiên có dấu

Nhà tắm công cộng, hay sento, là một nơi dễ chịu từ thời mà hầu hết các nhà không có bồn tắm. Cho dù đó là một nơi hiện đại, sáng sủa ở Omotesando với nước có ga và xà phòng lạ mắt hay phòng tắm hàng xóm ọp ẹp với máy sấy tóc hoạt động bằng tiền xu đã được bắt vít xuống sàn kể từ những năm 1960, tất cả các phòng tắm công cộng đều có giá ¥ 460.

7. Từ mà bạn liên tục được nghe nghĩa là “hoan nghênh”

Keyword đầu tiên có dấu

Sau vài ngày ở Tokyo, bạn có thể thấy mình tự hỏi: “Điều gì họ luôn nói khi tôi bước vào?”. Cho dù bạn bước vào một nhà hàng đang rất đông đúc, hay thưa thớt với cơ sở vật chất như thế nào thì bạn sẽ luôn nghe thấy họ nói “Irasshaimase” nghĩa là chào mừng bạn.

8. Cách nhận WiFi miễn phí

Mặc dù số lượng địa điểm có WiFi miễn phí và đơn giản tại Nhật Bản đang tăng lên, nhưng quyền truy cập không phải là thứ bạn dễ có. Biển hiệu ở khắp mọi nơi thông báo WiFi miễn phí – nếu bạn đã có hợp đồng với nhà cung cấp.

Nhưng sự gia tăng khách du lịch – cùng với sự chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic 2020 – đã khiến cả chính quyền thành phố và quốc gia tập trung vào việc tăng quyền truy cập vào Wifi, theo báo cáo của Japan Times.

Chẳng hạn, Wi-Fi miễn phí tại Nhật Bản ra mắt vào năm 2014, là một ứng dụng cung cấp quyền truy cập tới hơn 140.000 người cùng lúc.

Thay vì thuê thẻ SIM, nhiều khách du lịch thấy rằng thuê WiFi bỏ túi tại sân bay để sử dụng với điện thoại thông là cách tốt nhất để truy cập trực tuyến.

9. Thịt xông khói xuất hiện ở mọi nơi

Keyword đầu tiên có dấu

Nhật Bản có một truyền thống lâu đời của ẩm thực chay Phật giáo gọi là shojin ryori. Các món ăn được chuẩn bị kỹ lưỡng và phục vụ trên đồ sơn mài và gốm sứ tốt. Thật đáng để trải nghiệm nghệ thuật ăn uống này nhưng hãy lưu ý là nó tốn thời gian và không rẻ.

Để có một bữa ăn chay nhanh, bạn thường phải cảnh giác. Một “bánh sandwich toàn rau” có thể sẽ có miếng giăm bông trong đó, và mì ống “không có thịt” có thể được nạm thêm miếng thịt xông khói. Và thịt xông khói ở đây thường là thịt bò.

10. Người ta bán ô khắp nơi

Keyword đầu tiên có dấu

Có lẽ Nhật là đất rất dễ dàng để mua ô vì hầu hết tất cả mọi cửa hàng đều bán ô. Mỗi chiếc ô giá ¥ 300 đến ¥ 500. Và hãy giữ ô cẩn thận vì ô chiếc là thứ thường xuyên bị bánh cắp ở Nhật Bản.

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989