fbpx

Bảo tàng Nhà máy rượu Sake Hakutsuru – HVN TRAVEL

Ngày đăng : 08/04/2019 Chia sẻ bởi: HVN TRAVEL Chuyên mục: Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 1744 lượt
5/5 - (3 bình chọn)

Rượu Sake là một trong những nét văn hóa truyền thống quan trọng của Nhật Bản và là thức uống không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người dân xứ Phù Tang. Hãy cùng DIVA Gốm Sứ tham quan Bảo tàng Nhà máy rượu Sake Hakutsuru và tìm hiểu những thông tin thú vị về loại rượu đặc biệt này nhé.

Hakutsuru-Sake-Brewery-Museum-69893

Bảo tàng Hakutsuru tọa lạc tại quận Nada, thành phố Kobe – một trong những vùng sản xuất rượu Sake nổi tiếng Nhật Bản. Cùng với thời tiết lý tưởng và các loại gạo có chất lượng cao, khu vực này đã trở thành trung tâm phân phối rượu Sake chính ở nước Nhật.

Hakutsuru-Sake-Brewery-Museum-69896

Bảo tàng Nhà máy rượu Sake Hakutsuru nằm trong một nhà máy sản xuất trước kia của công ty Hakutsuru – một trong những nhà sản xuất rượu hàng đầu tại Nada được thành lập vào thế kỷ 18. Điều này cũng làm cho các du khách thích thú bởi nó mang đến cho họ cảm giác hoài cổ.

Hakutsuru-Sake-Brewery-Museum-69897

Tham quan bảo tàng Hakutsuru, du khách sẽ được tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị xung quanh quy trình chế biến rượu Sake ở Nhật Bản. Không những thế, ở gian trưng bày còn phát những bài hát truyền thống của những người thợ làm rượu ngày xưa làm bạn cảm thấy nhưng đang lạc vào một nhà máy sản xuất rượu Sake thật sự.

Hakutsuru museum kobe 2

Điểm ấn tượng nhất của bảo tàng là những hình nhân được tạo dáng theo các tư thế trong quy trình làm rượu Sake như khuấy men hay kiểm tra rượu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dừng lại để xem nhưng đoạn phim ngắn về từng bước trong quy trình làm rượu để hiểu thêm về công việc của những người thợ làm rượu Sake.

Sake-museum

Sau khi tham quan một vòng bảo tàng, bạn sẽ đến khu trưng bày cuối cùng. Ở đây bạn sẽ được giới thiệu những mẹo thưởng rượu Sake theo đúng chất của người Nhật, sau đó, bạn sẽ được mời vào “phòng thưởng rượu” và dùng thử một vài loại rượu Sake thơm ngon.

hakutsuru-sake-brewery-museum-flickr-photo-sharing_3832325_l

Bảo tàng Nhà máy rượu Sake Hakutsuru chỉ cách Ga Hanshin Sumiyoshi chỉ một đoạn đi bộ ngắn. Khi có dịp đến thăm Nhật Bản, bạn hãy dành thời gian để ghé thăm địa điểm thú vị này nhé. Bảo tàng mở cửa quanh năm, trừ ngày thứ hai hàng tuần và hoàn toàn miễn phí.

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989