fbpx

Choáng ngợp các siêu dự án phá nhiều kỷ lục thế giới ở Dubai

Ngày đăng : 03/04/2019 Chia sẻ bởi: HVN TRAVEL Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 1371 lượt
Rate this post

Trên khắp thành phố Dubai thuộc Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất đang có nhiều siêu dự án chào đón Hội chợ Thế giới 2020.

Choang ngop cac sieu du an pha nhieu ky luc the gioi o Dubai hinh anh 4
Tháp Burj Jumeira và khu vực xung quanh mang tên Downtown Jumeira (dưới, bên trái) nằm gần khách sạn Burj Al Arab và phía nam của khu vực Downtown Dubai, nơi có tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa. Ảnh: Tập đoàn Dubai Holding.
Choang ngop cac sieu du an pha nhieu ky luc the gioi o Dubai hinh anh 5
Chủ đầu tư cho biết phần đế tháp giống hình vân ngón chân cái sẽ là hồ nước và không gian nghệ thuật, và không gian xung quanh sẽ dành cho nhà ở và thương mại. Ảnh: Tập đoàn Dubai Holding.
Choang ngop cac sieu du an pha nhieu ky luc the gioi o Dubai hinh anh 6
Tòa tháp nằm trong quy hoạch của Dubai sau Hội chợ Thế giới (World Expo) năm 2020, khi mà tiểu vương quốc này dự tính sẽ đón tiếp 25 triệu khách viếng thăm. Ảnh: Tập đoàn Dubai Holding.
Choang ngop cac sieu du an pha nhieu ky luc the gioi o Dubai hinh anh 7
Tháp Burj Jumeira là một trong số những siêu dự án khác cũng xoay quanh các tòa tháp. Dự án Dubai Creek Harbour xoay quanh tháp Dubai Creek, được thiết kế bởi kiến trúc sư người Tây Ban Nha Santiago Calatrava và sẽ là tòa tháp cao nhất thế giới khi hoàn thiện, với độ cao 928m. Ảnh: Công ty Emaar Properties.
Choang ngop cac sieu du an pha nhieu ky luc the gioi o Dubai hinh anh 8
Dù nằm giữa khu đô thị, tòa tháp này cách không xa khu bảo tồn động vật hoang dã Ras al Khor, nơi làm tổ của chim hồng hạc vào mùa đông. Ảnh: Công ty Emaar Properties.
Choang ngop cac sieu du an pha nhieu ky luc the gioi o Dubai hinh anh 9
Siêu dự án Dubai Creek Harbour sẽ là nhà của 200.000 người, theo chủ đầu tư là công ty Emaar. Ảnh: Công ty Emaar Properties.
Choang ngop cac sieu du an pha nhieu ky luc the gioi o Dubai hinh anh 10
Bên cạnh tháp Dubai Creek sẽ là “siêu” trung tâm thương mại trị giá 2 tỷ đô-la mang tên Dubai Square, với mặt bằng hơn 743.000 m2, gấp đôi Dubai Mall, vốn đang là trung tâm thương mại lớn nhất thế giới theo diện tích mặt bằng. Ảnh: Công ty Emaar Properties.
Choang ngop cac sieu du an pha nhieu ky luc the gioi o Dubai hinh anh 11
Về mặt kiến trúc, một phần Dubai Square sẽ giống các khu chợ truyền thống vốn vẫn thu hút nhiều khách du lịch đến thăm tiểu vương quốc. Tổng diện tích các khu bán lẻ, giải trí và nhà ở xung quanh sẽ lên đến gần 2,8 triệu m2. Ảnh: Công ty Emaar Properties.
Choang ngop cac sieu du an pha nhieu ky luc the gioi o Dubai hinh anh 12
Một siêu dự án khác mang tên Meydan One được công bố năm 2015 và sẽ bao gồm các kỷ lục thế giới như dốc trượt tuyết trong nhà dài nhất, hồ phun nước nghệ thuật lớn nhất, tòa tháp nhà ở cao nhất, đài quan sát 360 độ và nhà hàng cao nhất. Ảnh: Tập đoàn Meydan City.
Choang ngop cac sieu du an pha nhieu ky luc the gioi o Dubai hinh anh 13
Dự án hàng tỷ đô-la dự kiến sẽ khánh thành năm 2020, kịp thời điểm UAE đăng cai Hội chợ Thế giới 2020. Cuối năm 2018, công ty chủ đầu tư Meydan cho biết dự án này vẫn đúng tiến độ khánh thành năm 2020. Ảnh: Tập đoàn Meydan City.
Choang ngop cac sieu du an pha nhieu ky luc the gioi o Dubai hinh anh 14
Tòa tháp nhà ở cao nhất thế giới Dubai One sẽ cao 711m, vượt trên tòa nhà 432 Park Avenue ở New York đang nắm giữ kỷ lục. Tòa tháp này sẽ bao gồm khách sạn 5 sao, câu lạc bộ du thuyền, và trên tầng 161 là nhà hàng cao nhất thế giới. Ảnh: Tập đoàn Meydan City.

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989