fbpx

Giới thiệu về trái cây hoa quả mùa hè Nhật Bản

Ngày đăng : 03/04/2019 Chia sẻ bởi: HVN TRAVEL Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 1134 lượt
5/5 - (4 bình chọn)

Giới thiệu về trái cây Nhật Bản.

Rất nhiều loại trái cây đã có ở Nhật Bản, nhiều trong số đó đã được giới thiệu từ nước ngoài và có thể nhận biết được đối với người nước ngoài trong khi những người khác có nguồn gốc ở Nhật Bản và không nổi tiếng ở bên ngoài Đông Á.

Cách phổ biến nhất để gặp trái cây ở Nhật Bản là món tráng miệng vào cuối bữa ăn. Có một khuôn mẫu rằng trái cây ở Nhật là cực kỳ đắt tiền. Các khuôn mẫu là sai trái trong các loại trái cây thường xuyên ở các siêu thị thông thường thường có giá cả hợp lý như ở những nơi khác trên thế giới.

Tuy nhiên, thị trường hoa quả cao cấp tương đối lớn, và nhiều du khách nước ngoài rất ngạc nhiên khi thấy những quả dưa hấu trong các cửa hàng có chi phí trên 10.000 yên. Việc thu hoạch trái cây đã trở thành điểm thu hút khách nước ngoài trong những năm gần đây.

Sau đây mình xin giới thiệu danh sách trái cây nổi tiếng Nhật Bản

Quả Lê Nhật

Mặc dù nashi khá giống với lê phương Tây, nhưng có một số khác biệt đáng kể. So với lê Tây, nashi to hơn, sắc nét hơn và có mùi vị tương tự nhưng nhẹ hơn và là một làn da xỉn. Hơn nữa, chúng có hình cầu chứ không phải là “quả lê hình”.

Nashi đang trong mùa vào cuối mùa hè và mùa thu và thường ăn lột vỏ. Chúng đã được người Nhật tu luyện từ thời tiền sử. Gạo phương Tây cũng có sẵn trong nước, và được gọi là yonashi (lê phương Tây).

Quả Táo

Việc trồng táo ở khắp Nhật Bản bắt đầu từ thời Meiji (1868-1912). Ngày nay, đây là một trong những loại trái cây phổ biến nhất ở Nhật Bản và là một trong số ít trái cây được xuất khẩu ra nước ngoài với số lượng lớn. Ở Nhật Bản, táo thường ăn sống sau khi lột.

Chúng đang trong mùa vào mùa thu và đầu mùa đông. Trong số nhiều giống táo, táo fuji lớn, đỏ và giòn là phổ biến nhất. Thường được cho là đã được đặt tên theo hình tượng núi Phú Sĩ , quả táo được đặt tên theo tên của thị trấn nhỏ ở tỉnh Aomori nơi nó được trồng vào những năm 1930.

Cho đến ngày nay Aomori là quận sản xuất táo hàng đầu của Nhật Bản, và thành phố Hirosaki , đặc biệt, có liên quan chặt chẽ với trái cây.

Quả Hồng (Trứng Nhật Bản)

Mặc dù không phải về mặt kỹ thuật một phần của loại hoa quả, kaki cũng tương tự như nashi và táo với hình dạng, kích cỡ, độ cứng và cách thức ăn. Kaki thường được ăn sống sau khi được bóc vỏ và cắt thành từng miếng.

Nhưng chúng cũng được sấy khô và ăn, tương tự như quả sung. Kaki vào mùa thu cuối mùa thu và mùa đông khi chúng thường được nhìn thấy treo trên cây cằn cỗi khác. Nguyên đến từ Trung Quốc, kaki đã được trồng ở Nhật từ thế kỷ thứ 7 .

Quả Cam

Mikan là loại cam phổ biến nhất của Nhật Bản, thường được gọi là kan (một số loại cam khác là iyokan, ponkan, vv). Mikan dễ dàng bóc vỏ và không có hạt giống và phổ biến rộng rãi như một món tráng miệng hay ăn nhẹ khi chúng bắt đầu vào mùa đông.

Mikan đã được giới thiệu đến Nhật Bản từ Trung Quốc cách đây 400 năm, từ nơi mà họ đã đi du lịch sang phương Tây và trở thành món cam quýt. Nhật Bản là một nhà sản xuất mikan lớn, và mikan là một trong số ít các loại trái cây Nhật Bản được xuất khẩu với số lượng đáng kể. Wakayama và Ehime Prefectures là những nhà sản xuất mikan hàng đầu của Nhật Bản.

Quả Chanh

Sudachi là những quả chanh nhỏ và chua, tương tự như yuzu. Tuy nhiên, sudachi là nhỏ hơn đáng kể so với yuzu, màu xanh lá cây hơn là màu vàng, và là bột giấy. Sudachi thường vắt qua cá nướng.

Sudachi là một phần của ẩm thực Nhật Bản kể từ thời kỳ đầu của đất nước . Quả có liên quan chặt chẽ với tỉnh Tokushima , nơi phần lớn sản xuất sudachi được sản xuất. Sudachi đang trong mùa vào mùa đông.

Quả Đào Nhật Bản

Quả đào của Nhật Bản thường lớn hơn, mềm hơn và đắt hơn các loại đào của phương Tây, và thịt của chúng thường trắng hơn là màu vàng. Đào đã được giới thiệu từ Trung Quốc vào khoảng thời kỳ Yayoi (300 TCN-300).

Sản xuất đào ở các quận Yamanashi và Fukushima chiếm phần lớn tổng sản lượng của cả nước. Bánh đào đặc trưng nổi bật trong truyện kể về Momotaro (The Peach Boy) của Nhật, được đặt tại quận Okayama.

Quả Cherries

Hầu hết hoa anh đào Nhật Bản không sản xuất trái cây ăn được. Thay vào đó, quả anh đào ăn được đã được giới thiệu đến Nhật Bản từ phương Tây vào đầu Thời kỳ Minh Trị (1868-1912). Anh đào satonishiki được trồng ở Nhật vào đầu những năm 1900 và được đặt tên theo người trồng trọt Sato Esuke. Satonishiki có màu đỏ tươi và vẫn là anh đào Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay.

Quả đang trong mùa vào giữa mùa hè. Phần lớn quả anh đào trong nước được sản xuất ở tỉnh Yamagata , nơi anh đào satonishiki được trồng và quả được cử hành như một biểu tượng địa phương. Màu đen “Châu Mỹ Cherries” cũng được phổ biến rộng rãi trong các siêu thị Nhật Bản.

Quả Mận Nhật

Ume thường được dịch là “mận”, mặc dù quả có tính chất thực vật nhiều hơn với quả mơ. Ume hiếm khi ăn sống, nhưng thường được ngâm vào umeboshi và ăn với một bát cơm trắng hoặc bóng gạo bên trong (onigiri).

Ume cũng được sử dụng để sản xuất umeshu hoặc “mận rượu vang”, một loại nước ngọt ngọt. Ume đang trong mùa vào đầu mùa hè, và cho tên của nó vào mùa mưa (tsuyu hoặc “mưa mận” bằng tiếng Nhật). Trái với cây anh đào ra hoa, cây mận hoa của Nhật Bản cũng sản xuất ra trái cây ume ăn được.

Ba tháng trước khi quả chín, hoa của cây mận mở và được cử hành tương tự như hoa anh đào . Văn hoá của cây mận và hoa có nguồn gốc ở Trung Quốc, và đã được giới thiệu đến Nhật Bản vào đầu thời kỳ, trong khi umeboshi đã được ăn bởi giai đoạn Nara (710-784).

Quả Dâu

Dâu tây ở Nhật Bản không khác biệt cơ bản với phương Tây, nhưng các giống lớn, ngọt, hấp dẫn và cuối cùng đắt tiền được ưa thích hơn. Các quả mọng được kết hợp vào bánh ngọt kiểu phương Tây và bánh ngọt, nhưng cũng thường được thưởng thức riêng.

Dâu tây đang trong mùa vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân. Dâu tây được giới thiệu đến Nhật Bản từ phương Tây vào giữa những năm 1800, nhưng việc trồng trọt đã không bắt đầu cho đến khoảng năm 1900.

Ngày nay, quả dâu tây được trồng trên khắp đất nước. Việc thu hoạch trái cây đã trở thành một hoạt động phổ biến ở nhiều trang trại trong mùa xuân.

Quả Nho

Nho Nhật Bản tương tự như dâu tây Nhật Bản, vì chúng không khác nhiều so với các loại bánh của họ ở phương Tây, và các giống lớn, ngọt, hấp dẫn và cuối cùng đắt tiền được ưa chuộng hơn.

Sự khác biệt chính là da của nho Nhật Bản thường dày đặc, và nho được bóc vỏ trước khi ăn. Một trong những loại nho phổ biến nhất của Nhật Bản là nho màu tím Kyoho màu tím, đặc biệt lớn. Nho thường được ăn một mình, nhưng cũng được sử dụng để sản xuất rượu vang. Nho đang trong mùa vào cuối mùa hè và đầu mùa thu.

Nho được giới thiệu lần đầu tiên đến Nhật Bản từ Trung Quốc quanh thời kỳ Nara (710-784). Một làn sóng mới của các giống mới đến từ phương Tây vào cuối những năm 1800. Nắng Yamanashi Prefecture là nho hàng đầu của Nhật Bản đang phát triển và sản xuất rượu vang vùng.

Dưa Lưới

Melons là trái cây sang trọng nguyên mẫu ở Nhật Bản, và có thể được bán với giá 10.000 yên / miếng. Tuy nhiên, melons giá rẻ là phổ biến hơn. Một loạt các quả dưa đã có ở Nhật Bản, bao gồm dưa hấu có vỏ xanh như muskmelons, dưa hấu cam như dưa đỏ và thậm chí các loại thịt trắng và vàng.

Dưa Lưới thường được cắt ra và thịt của trái cây được thưởng thức khi kết thúc bữa ăn. Melon có thể mua như trái cây nguyên chất hoặc lát, và đang trong mùa vào cuối mùa xuân và mùa hè Sau khi giới thiệu về Nhật Bản, dưa lưới được trồng trong nhà kính trong thời kỳ Taisho (1912-1926). Melon thường kết hợp với Hokkaido , đặc biệt là thị trấn Yubari, có dưa lưới Yubari đồng nghĩa là một trong những loài được đánh giá cao nhất trong nước.

Dưa Hấu

Dưa hấu là trái cây đại diện của mùa hè. Giống như những người phương Tây, chúng có kích thước lớn với vỏ cứng và thịt ngọt ngào, giòn giòn. Các dưa hấu không hạt đầu tiên được tạo ra ở Nhật vào những năm 1930, và ngày nay cũng có một số nhỏ các hình mẫu bảo hiểm có hình dạng vuông và các mẫu bảo hiểm giá cao khác.

Dưa hấu đã được giới thiệu đến Nhật Bản từ Trung Quốc vào đầu thời Edo (1603-1867). Có một trò chơi mùa hè truyền thống được gọi là suika-wari (tách dưa hấu), nơi dưa hấu được đặt trên mặt đất và những người tham gia thay phiên nhau đang xoay quanh và cố gắng tách nó bằng cây gậy. Trò chơi thường được chơi trên bãi biển .

Quả Kiwi

Kiwi ở Nhật Bản rất khác biệt với kiwi ở những nơi khác trên thế giới. Quả được tạo thành từ một làn da ngoài mỏng, lông, màu nâu với một bên trong thịt tươi, màu xanh lá cây, tart. Kiwi thường được ăn sống với da được loại bỏ. Kiwi trong nước đang trong mùa vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân, nhưng kiwi nhập khẩu có sẵn quanh năm.

Mặc dù quả Kiwi có nguồn gốc ở Trung Quốc, nó không bao giờ được trồng rộng rãi ở đó, và cho đến thế kỷ 20 quả đó được đưa đến New Zealand và trồng ở đó với số lượng lớn. Vào những năm 1960, kiwi được giới thiệu đến Nhật Bản và đã trở nên khá phổ biến. Mặc dù một số lượng hợp lý của kiwi đang được trồng trong nước, phần lớn các loại trái cây được nhập khẩu từ New Zealand.

Quả Sung

Những quả sung ở Nhật Bản thường được bóc vỏ và ăn sống, nhưng chúng cũng phổ biến ở dạng khô hoặc được chế biến thành ùn tắc. Hình ảnh đang trong mùa vào cuối mùa hè và đầu mùa thu. Các con hình từ Nhật Bản từ Địa Trung Hải vào đầu những năm 1600 qua Trung Quốc, khi quả này còn được gọi là “kaki của người nước ngoài”.

Phần lớn quả sung ở Nhật Bản thuộc loại Masui Dauphine, một loại sung sung lớn và được đặt tên theo ông Masui, người đã trồng trọt trái cây vào đầu những năm 1900.

>>> Tham Khảo : TOUR DU LỊCH MÙA HÈ NHẬT BẢN.

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989