fbpx

Lợi ích của bảo hiểm du lịch khi bạn bị bệnh tại Nhật Bản

Ngày đăng : 19/05/2019 Chia sẻ bởi: HVN TRAVEL Chuyên mục: Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 1319 lượt
Rate this post

Thay đổi khí hậu sẽ khiến khách du lịch có thể bị ốm, cảm sốt, hay bị thương… khi đó bảo hiểm du lịch sẽ giúp ích rất nhiều.

Bảo hiểm du lịch là một thủ tục cần thiết cho những du khách đăng ký đi du lịch nước ngoài. Đó là chỗ dựa kinh tế cho những tình huống xấu của bạn khi ở nước ngoài như bị ốm, chấn thương hay thậm chí là phải nhập viện điều trị lâu dài. Dưới đây là một số ví dụ và cách điều trị khi mắc bệnh ở nước ngoài.

Cảm lạnh

Đây là căn bệnh khá điển hình và dễ mắc phải ở khách du lịch do sự thay đổi đột ngột của thời tiết. Biểu hiện của bệnh là nghẹt mũi, sổ mũi, đau họng, ho, đau đầu và có thể sốt nhẹ. Tuy đây chỉ là một bệnh nhẹ, lại khiến cơ thể khó chịu và gây trở ngại cho lịch trình du lịch. Cách tốt nhất để điều trị cảm lạnh là nghỉ ngơi, tự mua thuốc điều trị bên cạnh việc ăn uống hợp lý để có thể tăng sức đề kháng.

Du khách nên chuẩn bị sẵn thuốc mang theo khi đi du lịch. Ảnh: Mnn.

Du khách nên chuẩn bị sẵn thuốc mang theo khi đi du lịch. Ảnh: Mnn.

Thuốc điều trị thường dùng bao gồm: Precol Long – Acting Capsule dành cho người cảm nặng và Estacibu Fine Ex cho người cảm nhẹ. Thuốc ở Nhật không bán tại các cửa hàng tiện lợi mà chỉ bán tại nhà thuốc. Estacibu và Precol có giá từ 2.000 đến 2.500 yên (420.000 – 530.000 đồng). Lưu ý nên mang theo khẩu trang y tế khi đi ra ngoài.

Đặc biệt, bạn có thể mang thuốc từ Việt Nam sang Nhật, nhưng lưu ý thuốc còn nguyên hộp, vỉ có tên thuốc và có toa kê của bác sĩ. Số lượng thuốc mang sang đủ dùng cho số ngày đi du lịch của bạn.

Các bệnh nặng hơn và cần tư vấn của bác sĩ

Nhật Bản không có bác sĩ đa khoa như ở các nước khác. Bác sĩ chỉ làm việc tại các bệnh viện và có chuyên môn về một lĩnh vực nhất định. Có tới 20 lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Khi bị bệnh, bạn không thể cứ thế và đến bệnh viện để khám. Bạn phải tự tìm hiểu các dấu hiệu và chẩn đoán bệnh của mình; sau đó xác định bệnh viện có chuyên môn về bệnh của bạn đang mắc phải để đi đến điều trị. Đừng quá lo lắng về việc này, nếu bạn tự chẩn đoán bệnh của mình bị sai, khi đến bệnh viện, bác sĩ sẽ đưa bạn đến cơ sở có chuyên môn đúng để điều trị.

Du khách nên đến bệnh viện khám ngay khi không thể tự chẩn đoán. Ảnh: Thetruejapan.

Du khách nên đến bệnh viện khám ngay khi không thể tự chẩn đoán. Ảnh: Thetruejapan.

Sau khi đã xác định được nơi cần khám, bạn nên chọn đến những bệnh viện có thể nói tiếng Anh. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình khám bệnh của bạn. Bởi khi đó, các bác sĩ sẽ hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh của bạn, họ cũng sẽ tư vấn và giúp bạn rõ hơn về liệu trình điều trị. Khi tham gia chương trình tour của HVN TRAVEL, sẽ có một hướng dẫn viên Việt Nam và một hướng dẫn viên nội địa giúp bạn chủ động hơn trong các tình huống ngoài ý muốn.

Sau đây là những bước khám bệnh:

Bước 1: Chuẩn bị thẻ ID, tiền mặt hoặc thẻ tín dụng, bảo hiểm (nếu có).

Bước 2: Điền mẫu đơn đăng ký khám bệnh.

Bước 3: Đưa mẫu đơn; ID và thẻ bảo hiểm của bạn (nếu bạn có) ở quầy lễ tân.

Bước 4: Nhận thẻ ID bệnh nhân.

Bước 5: Tìm khoa khám bệnh phù hợp và đưa thẻ ID bệnh nhân. Điền câu trả lời vào các câu hỏi mà y tá đưa cho bạn, sau đó nộp lại.

Bước 6: Ngồi và đợi đến lượt cho đến khi bạn được gọi.

Bước 7: Khám bệnh.

Bước 8: Kết thúc quá trình khám bệnh, bạn nên sắp xếp một cuộc hẹn tiếp theo với bác sĩ nếu cần thiết. Sau đó nhận hóa đơn và thẻ ID bệnh nhân. Mang hóa đơn đến quầy thu ngân và thanh toán.

Lưu ý: Giữ lại biên lai nếu bạn có bảo hiểm du lịch và cần nó để được hoàn trả.

Bị thương nặng hoặc ốm nặng

Đây là tình trạng tệ nhất đối với những chuyến đi du lịch nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng. Điều đầu tiên bạn cần làm là hãy ghi nhớ kỹ hai số điện thoại sau.

Cảnh sát: (+81) 110

Xe cứu thương (cứu hỏa): (+81) 119

Một điểm khác ở Nhật Bản đó là dịch vụ xe cứu thương hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên phí nằm viện và các dịch vụ khám chữa bệnh lại có chi phí rất lớn. Đây chính là lý do mà bạn nên mua bảo hiểm du lịch Nhật Bản trước khi xác định du lịch đến Nhật Bản. Bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều, đặc biệt là khi bạn nhập viện vì bệnh nặng hoặc chấn thương.

Bảo hiểm du lịch hỗ trợ rất nhiều trong trường hợp bị bệnh, mất hành lý. Ảnh: Upgradepoints.

Bảo hiểm du lịch hỗ trợ rất nhiều trong trường hợp bị bệnh, mất hành lý. Ảnh: Upgradepoints.

Đối với bảo hiểm du lịch, mỗi tour du lịch Nhật Bản của HVN TRAVEL đều kèm theo bảo hiểm du lịch. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989