fbpx

Mô hình trung tâm thương mại kỹ thuật số ở Dubai, lời giải cho bài toán thoái trào của ngành bán lẻ

Ngày đăng : 24/07/2019 Chia sẻ bởi: HVN TRAVEL Chuyên mục: Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 1130 lượt
Rate this post

Mô hình trung tâm thương mại kỹ thuật số ở Dubai, lời giải cho bài toán thoái trào của ngành bán lẻ

Ngành bán lẻ tại Dubai và UAE đang phải đối phó với những thách thức lớn trước tình trạng cung vượt quá cầu, chi tiêu tiêu dùng thấp cũng như sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử. Theo báo cáo của công ty tư vấn bất động sản JLL, giá thuê mặt bằng tại những trung tâm chính ở Dubai đã giảm khoảng 14%, còn tại trung tâm thứ cấp là 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Để đối phó với thực trạng này, các chủ sở hữu những trung tâm thương mại đang lựa chọn đầu tư vào công nghệ nhằm thúc đẩy doanh thu.

Công ty công nghệ I.AM của rapper đình đám Will.i.am đã hợp tác với Majid Al Futtaim, một nhà bán lẻ có trụ sở tại Dubai để ra mắt tính năng trợ lý giọng nói cho người mua hàng, hỗ trợ bởi AI tương tự như thiết bị Alexa của Amazon. Majid Al Futtaim sẽ giới thiệu ứng dụng này trong năm nay tại các điểm tiếp xúc khách hàng khác nhau, bắt đầu với Rạp chiếu phim Carrefour và VOX.

Mô hình trung tâm thương mại kỹ thuật số ở Dubai, lời giải cho bài toán thoái trào của ngành bán lẻ - Ảnh 1.

Hệ thống siêu thị Carrefour cũng bắt đầu triển khai ứng dụng Scan&Go, cho phép người mua chọn hàng, sau đó sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh để quét mã sản phẩm, trả tiền luôn. Với cải tiến mới này, Carrefour hi vọng có thể giảm bớt tình trạng những hàng dài người đứng chờ thanh toán, giúp việc mua sắm thuận tiện và vui vẻ hơn.

Mô hình trung tâm thương mại kỹ thuật số ở Dubai, lời giải cho bài toán thoái trào của ngành bán lẻ - Ảnh 2.

Năm 2020, một trung tâm thương mại kỹ thuật số sẽ được ra mắt tại Dubai, với hơn 2.500 thương hiệu, kết hợp các công nghệ nhập vai cùng nhiều công nghệ mới khác như thực tế ảo, tín hiệu AR,… Tiền điện tử cũng được chấp nhận. Nền tảng này sẽ được xây dựng trên Javascript với các yếu tố blockchain để quản lý chuỗi cung ứng và giao dịch.

Công ty có kế hoạch cung cấp cho mỗi thương hiệu tham gia trên nền tảng bộ công cụ VR Store riêng, cho phép họ thiết kế, tạo và liên tục cập nhật thông tin trên các cửa hàng trực tuyến với những chiến dịch, bộ sưu tập đang thực hiện.

Còn theo nguồn tin từ trang Ame Info, thế hệ mới của các trung tâm thương mại sẽ giống như phòng trưng bày các cửa hàng ảo, tức khách hàng sẽ tìm kiếm sản phẩm, lựa chọn mẫu mã chủ yếu trên các trang bán hàng trực tuyến, đến cửa hàng chỉ là để xem hay thử sản phẩm thực tế. Qua đó, cửa hàng không cần phải bày biện tất cả các sản phầm, từ đó có thể thu hẹp được quy mô, tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng.

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989