Người cai trị Dubai là ai ?

Ngày đăng : 08/10/2018 Chia sẻ bởi: HVN TRAVEL Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 1776 lượt
Người cai trị Dubai là ai ?
5 (100%) 15 votes

Chào mừng bạn đến Dubai, thành phố của các thương gia, ngã tư văn hóa, lớn thứ hai trong số bảy tiểu vương quốc ở UAE. Một quốc gia nơi bụi của sa mạc đang cạn kiệt để lộ ra tiềm năng cho một trong những thành phố quốc tế quan trọng nhất của thế kỷ 21.

Dubai. Cao nhất, lớn nhất, nhanh nhất, hầu hết mọi thứ. Giống như Mick Jagger đã từng nói “Quá nhiều là không bao giờ đủ“. Và hơn thế nữa.Dubai hôm nay là thủ đô không thể tranh cãi của tiến nhanh.
Tất cả mọi thứ về Dubai là trong tin tức. Các thương hiệu toàn cầu như Emirates, DP World, Isthitmar và Emaar đang nổi lên từ thành phố này. Và thành phố là gì. Dubai là một trong bảy tiểu vương quốc tạo thành United Arab Emirates, và thành phố Dubai là thương hiệu hàng đầu của khu vực.

Các tiểu vương quốc hiện đại của Dubai được tạo ra với sự hình thành của United Arab Emirates vào năm 1971. Tuy nhiên, tài khoản bằng văn bản ghi lại sự tồn tại của thành phố đã tồn tại ít nhất 150 năm trước khi thành lập UAE. Dubai chia sẻ các chức năng pháp lý, chính trị, quân sự và kinh tế với các tiểu vương quốc khác trong khuôn khổ liên bang, mặc dù mỗi tiểu vương quốc có thẩm quyền đối với một số chức năng như thực thi pháp luật dân sự và cung cấp và bảo trì các cơ sở địa phương. Dubai có dân số đông nhất và là tiểu vương quốc lớn thứ hai theo khu vực, sau Abu Dhabi.

Chẳng mấy chốc, trong những năm 1960, với việc khám phá ra dầu, tiền bắt đầu đổ vào và sự nổi bật và thịnh vượng của Dubai đã tăng lên. Nhưng nhận thức được những rủi ro của sự phụ thuộc dầu mỏ, Sheikh Rashid tích cực thúc đẩy các liên doanh công nghiệp mới. Nhà máy nhôm và xi măng là kết quả của nỗ lực này.

Khu thương mại tự do Jebel Ali – lớn thứ năm trên thế giới chỉ trong vòng 10 năm, đã thu hút hơn 1000 công ty quốc tế bao gồm những gã khổng lồ toàn cầu – một vài trong số đó là General Motors, AEG, Aiwa, BP, Ciba, Geigy, Daewoo và Heinz.
Dubai đã thay đổi đáng kể trong ba thập kỷ qua, trở thành một trung tâm thương mại lớn với một nền kinh tế năng động và đa dạng hơn. Dubai có vị trí chiến lược và là trung tâm tái xuất khẩu lớn nhất ở Trung Đông.

Chi phí hậu cần và hoạt động thấp của nó và cơ sở hạ tầng tuyệt vời, triển vọng quốc tế và chính sách tự do của chính phủ đang thu hút các nhà đầu tư một cách lớn.

Vậy ai ai là người cai trị  thành phố độc nhất thế giới này ????

Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum là người cai trị Dubai. Ông cũng là Phó Chủ tịch và Thủ tướng Chính phủ UAE. Đó là tầm nhìn của ông, sự lãnh đạo của ông và năng lượng không kiềm chế của ông thúc đẩy Dubai trên mọi mặt trận.

Cha của ông, Sheikh Rashid bin Saeed Al Maktoum là một trong những người cha sáng lập của UAE cùng với HH Sheikh Zayed bin Sultan Al Nahayan và là Phó Chủ tịch và Thủ tướng cho đến khi ông qua đời vào năm 1990.

Gia đình Maktoum cũng là một phần của bộ lạc Baniyas, người đầu tiên định cư ở Abu Dhabi nhưng sau đó nắm quyền kiểm soát Dubai vào năm 1833. Sự phát triển của Dubai có thể bắt nguồn từ những năm đầu của thế kỷ khi ông của HH Sheikh Rashid bin Saeed Al Maktoum đã thuyết phục tuyến vận chuyển của Anh nối giữa Anh và Ấn Độ,để biến Dubai thành cảng chính của họ vào những năm 1940.

Để củng cố thêm vị trí của mình như một cảng chính, hộ gia đình Sheikh Rashid bin Saeed Al Maktoum đã quan tâm tích cực đến sự phát triển của Dubai, ông thành lập Lực lượng Cảnh sát, một dịch vụ hải quan và phát triển các mối quan hệ thương mại với Ấn Độ.

Tòa nhà chọc trời Burj Khalifa là một điểm đến du lịch dubai  đẳng cấp thế giới và là trung tâm tuyệt vời , kiệt tác đô thị mới của Dubai

Các hoạt động như thương mại, vận tải, du lịch, công nghiệp và tài chính đã cho thấy sự tăng trưởng ổn định và giúp nền kinh tế đạt được mức độ mở rộng và đa dạng hóa cao.

Tham khảo  :

Sự hấp dẫn của Dubai không chỉ nằm trong thương mại của Dubai. Giống như phần còn lại của UAE, nó cũng đã được tích cực thúc đẩy như một điểm đến du lịch. Hôm nay có một số mốc đã trở thành biểu tượng toàn cầu. Burj Al Arab Hotel – khách sạn duy nhất trong hạng 7 sao trên toàn cầu, tòa tháp cao nhất thế giới – The Burj Khalifa, nằm ở trung tâm thành phố Dubai, trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới – Dubai Mall, Thế giới – một bộ nhân tạo các hòn đảo có hình dạng giống như các quốc gia, ba sự phát triển của Palm, danh sách này vẫn tiếp diễn.

Xây dựng đang bùng nổ ở mọi nơi ở Dubai. Có một trò đùa mà đi xung quanh mà nói rằng con chim quốc gia của Dubai là cần cẩu! Nhưng trên một lưu ý nghiêm túc hơn, có nhiều cần cẩu ở Dubai vào thời điểm này hơn là trong toàn bộ quốc gia của Canada.

Dubai là một trong những nồi nước nóng quốc tế khổng lồ, và mọi quốc gia trên thế giới được đại diện trong dân số ở Dubai – hiện đang ở mức dưới 1,5 triệu.

Nằm giữa châu Âu và châu Á, châu Phi, các chế độ thuế khuyến khích của Dubai, viễn thông hiện đại và môi trường kinh doanh thông cảm đã tạo ra một đất nước đang xây dựng một cách hăng hái về những lợi thế mà địa điểm, kinh nghiệm và kinh nghiệm dầu cho nó.

Ngày nay, Dubai là thành phố phát triển nhanh nhất trên thế giới. Với chưa tới 20% dân số Dubai là người Ả Rập quốc gia, chắc chắn là thủ đô nước ngoài của thế giới! Và, vâng, dòng tiếp tục. Với tốc độ mà thành phố này đang phát triển, có một làn sóng liên tục của những người nước ngoài đến mỗi ngày.

Chào mừng đến Dubai. Vặn chặt dây an toàn của bạn, bởi vì  bạn sắp tới dubai bằng những tuyến tour du lịch dubai cao cấp của chúng tôi  …

HVN TRAVEL chuyên các tuyến tour dubai cao cấp tại Việt Nam các bạn có thể tìm hiểu  thông tin chi tiết tại : đây

Bài viết liên quan

Scroll Up
1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989