fbpx

Những điều lưu ý đi Du Lịch Triều Tiên

Ngày đăng : 03/04/2019 Chia sẻ bởi: HVN TRAVEL Chuyên mục: Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 1831 lượt
Rate this post
  1. Cấm tất cả mọi hình thức phỏng vấn ( đã là phóng viên thì không được đi Triều Tiên)

2.Từ ngày ( 07 /01/2013) bắt đầu ,người nước ngoài được cầm theo mobile phone vài Triều Tiên , điền vào form customer declaration trước khi nhập cảnh.

3. Bắc Triều Tiên chưa cho phép du lịch cá nhân ( free & easy) suốt hành trình nên phải đi theo đoàn không được tách đoàn tự đi , cũng như không được ở lại , cũng không cho phép người nhà hoặc bàn bè ở địa phương Bắc Triều Tiên lên xe Du lịch

4.Hộ chiếu cung cấp để xin nên phải có hiệu lực từ 6 tháng trở lên

 

5.Giờ của Bắc Triều Tiên nhanh hơn Việt Nam 1,5 giờ ( Ví dụ giờ Việt Nam là 9h30 thì Triêu Tiên Đã 11h)

6. Không được cầm theo kính viễn vọng , máy chụp với tiêu cự trên 150mm , tư liệu liên quan đến Hàn Quốc vào Triều Tiên.

7. Khách mua sắm thuốc lá và rượu của Triều Tiên , hạn chế số lượng mỗi người được mua 02 cây thuốc lá và 02 chai rượu , cấm mua rượu sương cọp , rượu mật gấu , bổ mật gấu , An Cung Ngưu Hoàng Wan do Triều Tiên sản xuất không khi xuất cảnh sẽ bị hại.

8.Điện: Điện áp ở Triều Tiên là 220V. Tình trạng mất điện có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Khi đêm xuống, cả thành phố hầu như chìm ngập trong bóng tối.
9.Liên lạc Điện thoại, laptop hiện nay được phép nhập cảnh cùng du khách và ở Triều Tiên hầu như không có dịch vụ internet. Bạn cũng có thể mua sim (giá khá đắt) ở đây để sử dụng, nhưng chỉ có các cuộc gọi ra nước ngoài mới có thể thực hiện được. Với những cuộc điện thoại cố định, bạn có thể sử dụng với cước cao ở khách sạn. Du khách cũng có thể gửi fax và IDD (dịch vụ điện thoại giúp người sử dụng quay thẳng tới một máy điện thoại nước ngoài mà không cần tới tổng đài). Tuy nhiên những dịch vụ điện tín này vẫn có thể bị chính quyền nước sở tại theo dõi mà không cần thông báo trước.
10.Tiền tệ Một số ngoại tệ như USD, Euro và Nhân dân tệ được chấp nhận. Bạn cũng có thể đổi ngoại tệ ở khách sạn tuy nhiên giá ở đây khá cao. Du khách nên đổi tiền trước khi đi du lịch. Đồng ngoại tệ được sử dụng tốt nhất ở đây là Euro


11.Một số kinh nghiệm của du khách từng tới Triều Tiên: Không nên nói những lời tiêu cực, chê bai chính quyền Triều Tiên. Hãy giữ ý kiến đó cho đến khi trở về đất nước mình. Bởi những phát ngôn của bạn có thể sẽ bị báo cáo lên những người có chức trách và bạn khó có thể tránh khỏi rắc rối. Du khách được phép chụp ảnh tại Triều Tiên nhưng tại biên giới, cảnh sát sẽ kiểm tra máy ảnh và có thể xóa đi những hình ảnh họ không hài lòng. Đi du lịch ở Triều Tiên không quá phức tạp nếu bạn tuân thủ nghiêm ngặt quy định của họ. Nếu gặp sự cố và lỗi của bạn không quá nghiêm trọng, bạn sẽ không bị phạt tù. Thay vào đó, bạn sẽ bị trục xuất một cách nhanh nhất ra khỏi đất nước của họ. Tại đây nạn móc túi, cướp giật hầu như không có. Người dân bản địa cũng rất thân thiện. Tổng hợp nhiều nguồn từ Internet.

Nguồn : Internet

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989