fbpx

Những ‘làng Ninja’ nổi tiếng ở Nhật Bản

Ngày đăng : 21/05/2019 Chia sẻ bởi: HVN TRAVEL Chuyên mục: Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 1589 lượt
Rate this post

“Làng Ninja” ở Nhật Bản là các trường từng đào tạo Ninja, nay nhiều nơi trở thành điểm tham quan và trải nghiệm cho du khách.

Làng Ninja Chibikko

Trẻ em được đào tạo trong làng Ninja Chibiko. Ảnh theo Wami1013.

Trẻ em được đào tạo trong làng Ninja Chibiko. Ảnh: Wami1013.

Làng Ninja này chủ yếu dạy cho các trẻ em trong độ tuổi trung học. Trong làng có các dịch vụ khác nhau bao gồm nhà lừa, phòng slalom, phòng để thử shuriken (phi tiêu) và blowgun (ống thổi tiêu)… Cùng với đó là các chương trình đào tạo cho các em nhỏ trở thành một Ninja thực thụ.

Trong làng còn có các chương trình biểu diễn kỹ thuật của Ninja hay các thủ thuật được các Ninja Togakure-ryu sử dụng.

Nhà Koka Ninja

Thành phố Koka nằm cách cố đô Nhật Kyoto không xa. Nhờ địa hình núi đá bao quanh nên đây từng là địa điểm rất thuận tiện cho Ninja cư trú.

Một trong số địa điểm nổi tiếng ở thành phố Koka là ngôi nhà Koka ryu Ninjutsu Yashiki với nhiều bẫy ngầm. Nhà được xây dựng khoảng hơn 300 năm trước. Bên trong được kết cấu ba tầng khá phức tạp với nhiều bẫy núp. Trong đó có “Otoshima” được dùng để bẫy kẻ thù. “Dondengaeshi” là cửa bẫy xoay vòng đặt trên tường để các Ninja có thể biến mất bất cứ lúc nào. “Nawabashigo” là thang dây giúp Ninja có thể trèo từ tầng ba xuống cửa trước ở tầng trệt.

Cạnh ngôi nhà Koka Ryu Ninjutsu Yashiki, bạn cũng có thể ghé thăm làng Ninja, ngôi làng đào tạo các em nhỏ trở thành Ninja thực thụ.

Bảo tàng Iga-ryu Ninja

Nhà truyền thống bên trong bảo tàng Iga-ryu Ninja. Ảnh: sugarandspace.

Nhà truyền thống bên trong bảo tàng Iga-ryu Ninja. Ảnh: Sugarandspace.

Bảo tàng nằm ở Iga, phía đông của thành phố Osaka, nơi có lịch sử Ninja từ những năm thuộc thế kỷ 15. Bên trong được chia thành ba khu vực: Nhà Ninja ảo, trải nghiệm làm Ninja và nhà truyền thống.

Ở nhà Ninja ảo bạn có thể được các nữ Ninja (do các hướng dẫn viên hóa trang) giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng nhuần nhuyễn “dondengaeshi”, “shikakedo” (cửa ảo thuật), “nukemichi” (tin mật mã).

Phòng kế bên nhà Ninja ảo là phòng trải nghiệm làm Ninja. Tại đây bạn có thể trực tiếp sử dụng hơn 400 dụng cụ của Ninja như “nawabashigo”, “makibishi”, “shuriken”.

Ở nhà truyền thống bạn có thể biết thêm về lịch sử, nguồn gốc của Ninja qua các văn bản, tài liệu.

Làng Togakushi

Trẻ em được tham gia rèn luyện các kỹ năng Ninja. Ảnh:snowmonkey

Trẻ em được tham gia rèn luyện các kỹ năng Ninja. Ảnh: Snowmonkey.

Làng Togakushi nằm ở thành phố Nagano là làng ninja dành cho trẻ em. Tại đây có hàng loạt địa điểm để rèn luyện kỹ năng Ninja. Căn phòng Shinobu để rèn luyện nhãn lực cho việc tìm đường đi trong các mê cung. Phòng Ninjutsu dùng để rèn luyện sự nhanh nhẹn khéo léo. Phòng Ninja slalom cho phép du khách trải nghiệm những cảm giác mạnh trên những chiếc xe trượt mini.

Bên cạnh đó còn có bảo tàng Togakure-ryu Ninpo Shiryokan phục vụ cho việc tìm hiểu thêm về Ninja. Tại đây còn có thêm dịch vụ cho thuê đồ Ninja để đáp ứng sở thích của du khách.

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989