fbpx

RAMADHAN IN INDONESIA – CELEBRATIONS AND TRADITIONS

Ngày đăng : 01/02/2018 Chia sẻ bởi: HVN TRAVEL Chuyên mục: Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 1529 lượt
Rate this post

Ah, Tháng Ramadhan lại sắp đến với người hồi giáo, thời gian diễn ra Ramadhan trong năm nay từ lúc mặt trời lặn 15/5 đến lúc mặt trời lặn 14/6/2018. Đây là một tháng tuyệt vời cho những ai theo Hồi giáo hoặc thậm chí theo một tôn giáo khác. Nhiều điều tốt đẹp bạn có thể gặp trong tháng này, và chúng rất độc đáo.

Ramadhan sẽ kéo dài trong 29-30 ngày. Trong tháng này, người Hồi giáo đã cử hành nó bằng cách nhịn đói trong suốt cả tháng. Tuy nhiên, Những người Hồi giáo ở Inđônêxia cũng nhịn ăn cả ngày, tự bảo vệ mình khỏi sự cám dỗ của thế giới. Đó là nghĩa vụ của họ trong tháng Ramadhan.

Đối những người thuộc một tôn giáo khác, hãy tôn trọng người hồi giáo bằng cách không ăn uống ngay trước mặt họ. Điều đó làm họ tổn thương, bạn biết không. Ít nhất bạn phải xin phép mặc dù, ngay cả khi đi chơi với bạn bè. Dù vậy, rất nhiều người Hồi giáo tăng cường hoạt động thờ phượng của họ, chẳng hạn như đi đến nhà thờ Hồi giáo thường xuyên hơn, hoặc đọc Koran cho đến khi hoàn thành nhằm quên đi sự cám dỗ ăn uống.

Tất nhiên sẽ có rất nhiều hoạt động bạn có thể làm khi làm Ramadhan đang diễn ra, bên cạnh Taraweeh Pray (nếu bạn là người Hồi giáo), bạn có thể làm nhiều hoạt động mà bạn muốn, tuyệt đối không được hoạt động tình dục hoặc những việc tương tự ham muốn hoạt động tình dục. Bạn có thể chơi với bạn bè, đọc báo, chơi trò chơi điện tử, hoặc bất cứ thứ gì khác để chờ đến thời gian ngưng nhịn ăn. Hơn nữa, sẽ có rất nhiều việc bạn có thể làm khi tháng này đến.

Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Đây là những hoạt động bạn có thể làm khi Ramadhan ở Indonesia đến:

Nên làm

1. Tuần hành đánh thức mọi người.

Hoạt động gì thế này?

Đây là một trãi nghiệm thú vị mà bạn có thể tham gia. Bạn sẽ đi tuần hành cùng người dân địa phương và vừa đi vừa hét lên Sahur Sahur vào nhà họ. Mục đích là để đánh thức mọi người dậy (Người Indonesia thường thức dậy trước 4 giờ sáng) để họ có thể dùng Sahur (ăn vào lúc sáng sớm làm cho bạn trở nên mạnh hơn trong lúc nhịn ăn cả ngày).

2. Dùng bữa Sahur

Một trong những hoạt động chính trong thời Ramadhan ở Indonesia là Sahur. Như đã nói ở trên, Sahur giống như một sức mạnh. Bạn sẽ có được độ bền cao hơn trong suốt thời gian nhịn ăn, đặc biệt là dạ dày của bạn. Ngay cả khi bạn không dùng Sahur, bạn vẫn ổn.

Tuy nhiên, có rất nhiều hoạt động phải làm ở Ramadhan, nếu bạn là người Hồi giáo đó là việc phải làm. Tuy nhiên, ăn sahur thực sự là một thời gian tốt cho gia đình, họ có thể tụ tập trong phòng ăn, ăn và nói chuyện về mọi thứ cho đến khi Imsak đến. Đây là thời gian hoàn toàn đặc biệt cho gia đình.

3. Ngabuburit

Ngabuburit là một trong những hoạt động yêu thích nhất khi Ramadhan ở Indonesia. Tất cả các hoạt động bạn thực hiện trong suốt giai đoạn nhịn ăn cho đến khi thời gian ngưng nhịn ăn được gọi là Ngabuburit (Từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn).

Bạn có thể chơi với bạn bè của mình, chơi bóng đá (đừng chơi quá sức). Xem phim, đọc hoặc viết báo tùy thuộc vào bạn.

Tuy nhiên, mọi “hoạt động tình dục hoặc ham muốn tình dục là bị cấm”. Ăn và uống trong lúc này sẽ phá vỡ quá trình nhịn ăn. Công sức tan thành mây khói.

Cũng tại nơi công cộng thường rất đông người trong thời gian này. Vì vậy, tùy thuộc vào bạn nếu bạn muốn đi đến nơi công cộng, nhưng hãy suy nghĩ lại. Sau đó, sau khoảng 5 giờ chiều, bạn có thể đi chơi với bạn bè tại nhà hàng. Chờ đợi Adzan Maghrib vang lên (Gọi cầu nguyện vào buổi tối) được nhà thờ Hồi giáo gần nhất phát ra, đó là thời điểm đánh dấu việc ngưng nhịn ăn trong ngày. Xin hãy kiên nhẫn đến lúc đó.

4. Đi chợ Takjil

Trong tháng Ramadhan, Takjil là thức ăn được ăn trong thời gian ngưng nhịn ăn. Trên thực tế, Takjil có thể là bất cứ thứ gì từ cơm hộp, hoặc thậm chí một số bánh quy hoặc đồ ăn nhẹ như Onde-onde hoặc Lumpia. Có một khu chợ đặc biệt được xây dựng chỉ trong tháng này, được gọi là Chợ Takjil. Rất nhiều thứ bạn có thể chọn ở đây

Nhiều thực phẩm từ truyền thống đến quốc tế như Takoyaki từ Nhật Bản. Tất cả thức ăn là Halal (Thức ăn được chế biến theo Hồi Giáo) 100% vì vậy bạn không phải lo lắng về bất cứ thứ gì. Chọn món yêu thích, và đừng quên ngó lại ví xem bạn dành bao nhiêu ngân sách cho việc đó. Đừng theo bạn để con mắt to hơn cái bụng, hãy nhớ sức chứa của dạ dày của bạn.

Đừng quên mua cho gia đình bạn, đặc biệt nếu bạn có em trai hoặc em gái. Chúng nó sẽ rất quý bạn.

5. Break Fasting (Ngưng nhịn ăn)

Cuối cùng, thời gian trông chờ nhất trong ngày cũng đến. Tất cả những nỗ lực nhịn ăn cả ngày của bạn, sẽ được đền đáp. Allah sẽ cho bạn phần thưởng, mẹ của bạn sẽ cho bạn thức ăn ngon.

Thật là một giây phút tuyệt đẹp phải không nào? Bất kỳ thực ăn nào cũng sẽ ngon hơn trong thời điểm này. Nhưng, đừng quên Maghrib Pray sau đó. Đừng quên nghĩa vụ qua mọi cuộc vui.

6. Do Taraweeh (Lễ Taraweeh)

Taraweeh là lễ cầu nguyện thêm chỉ có trong tháng Ramadhan. Nó thường diễn ra sau Lễ Isya. Tuy nhiên, người Indonesia thường cầu nguyện cả Isya và Teraweeh trong nhà thờ Hồi giáo.

Đối với người Hồi giáo, người ta nên làm Taraweeh, bởi vì bên cạnh phần thưởng mà bạn sẽ nhận được, hoạt động cầu nguyện này chỉ có trong Ramadhan. Vì vậy, hãy cầu nguyện trước khi quá muộn.

Đó là những điều bạn có thể làm trong thời Ramadhan

Nhưng hãy cẩn thận, bên cạnh những hoạt động đó, đây là những gì bạn KHÔNG THỂ làm, hãy chú ý:

Không nên làm

1. Hẹn hò ở nơi công cộng hoặc riêng tư

Ramadhan được giả định là tháng thánh. Vì vậy, Ramadhan không chỉ diễn ra ở Indonesia, mà còn trên toàn thế giới. Nơi mà tất cả dục vọng đều bị cấm, bạn phải kiêng ăn để bảo vệ mình khỏi những sự cám dỗ.

Không làm bất cứ điều gì tương tự các hoạt động tình dục hoặc ham muốn. Hẹn hò cũng không ngoại lệ. Chạm, quấn quít nhau hoặc thậm chí hôn có thể tự động phá vỡ sự thanh tịnh của bạn. Làm cho bạn không còn sạch sẽ

Vì vậy, thật đáng tiếc cho bạn, nếu bạn là người Hồi giáo nhưng vẫn hẹn hò với người yêu của mình, và thậm chí làm “cái gì đó”. Mục đích của việc nhịn ăn trong tháng Ramadhan là gì? Hãy tự trả lời.

Vâng, nếu bạn vẫn muốn gặp người yêu của mình, bạn có thể gặp họ trong thời gian ngưng nhịn ăn, bạn có thể đến nhà hàng cùng nhau, và có thể cầu Taraweeh với nhau sau đó, …

2. Sự cám dỗ ăn uống.

Nhiều người, đặc biệt là thanh thiếu niên đã phạm điều này trong thời Ramadhan. Với một số lý do như, “Tôi quá đói”, “My God, tôi không thể tiếp tục nữa”, và nhiều lý do hơn nữa.

Tuy nhiên, nó không được khuyến khích, nếu bạn không thể chống cự bản thân từ bữa ăn, điều đó có nghĩa răng bạn không đủ kiên nhẫn chiến thắng bản thân, vì vậy hãy lạc quan.

3. Thu hút bạn bè của bạn để ăn hoặc uống một cái gì đó

Bạn thực sự là một con Ác quỷ nếu bạn làm việc này. Điều đó có ý nghĩa. Bạn không được phép ăn uống trước mặt họ hoặc cám dỗ họ với mọi hình thức. Ví dụ, bạn của bạn nhịn ăn cả ngày, đấu tranh với chính mình và bạn chỉ đến và nói “Uống rượu không?”.

Bạn làm tổn thương tinh thần của bạn mình nếu bạn làm việc đó. Nếu bạn của bạn uống rượu, bạn sẽ rước tội lỗi vào mình. Nếu không, hãy chúc phúc cho người bạn của bạn và bạn tiếp tục có phạm phải tội lỗi vì bạn là người cám dỗ họ ngay từ đầu.

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989