fbpx

Thành Cổ Troy – Troy (Truva) – Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày đăng : 12/09/2019 Chia sẻ bởi: HVN TRAVEL Chuyên mục: Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 1292 lượt
Rate this post
Thành Cổ Troy - Troy (Truva) - Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ

Thành Troy (“Troia” trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ) được biết đến trong 2 hai trường thi “Iliad” và “Odyssey” của của Homer. Tọa lạc ở con đường thương mại giữa 2 châu lục, địa danh này đã chứng kiến nhiều cuộc chiến tranh và biến cố lịch sử. Tòa thành đã bị phá hủy và xây dựng lại 9 lần cả thảy.

9 lớp thành cổ cho thấy một tiến trình lịch sử liền mạch trong suốt hơn 3,000 năm. Tầng đầu tiên của tòa thành có niên đại 3000-2500 trước Công nguyên. Kể từ đó, tòa thành đã liên tục là nơi định cư của các dân tộc khác nhau đến khi suy tàn vào thời La Mã, năm 85 sau Công Nguyên.

Do vị trí địa lý của nó, Troy đã luôn luôn đóng một vai trò rất quan trọng trong việc kết nối thương mại và văn hóa với các khu vực khác của nền văn minh cầm quyền ở đây.

Truyền thuyết thành Troy là một trong những câu chuyện lịch sử vĩ đại nhất, về những bức tường bất khả xâm phạm, về người con gái đẹp nghiêng nước nghiêng thành bị Paris, hoàng tử thứ hai của thành Troy mang đi, châm ngòi chiến tranh với vua Menelaus của thành Sparta và con ngựa gỗ nổi tiếng. Dễ hiểu vì sao Troy trở thành đề tài trong bộ phim cùng tên của Wolfgang Peterson với sự diễn xuất của Brad Pitt, Diane Kruger, Orlando Bloom, etc.

Thành cổ Troy đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1996.

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989