fbpx

Thành phố Dubai dẫn đầu thế giới về chi tiêu du lịch

Ngày đăng : 13/09/2019 Chia sẻ bởi: HVN TRAVEL Chuyên mục: Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 1114 lượt
Rate this post

Theo kết quả nghiên cứu mới công bố của Tập đoàn tài chính Mastercard, thành phố dubai của Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã dẫn đầu thế giới về mức chi tiêu du lịch trong năm 2018, khi du khách tới đây quyết định “mở hầu bao” để chi tiêu nhiều hơn bất kỳ địa điểm nào khác trên toàn cầu.

Cụ thể, Dubai dẫn đầu với mức chi 30,82 tỷ USD của khách du lịch trong năm ngoái, tiếp đến là thành phố Makkah của Saudi Arabia với số tiền chi tương ứng 20,09 tỷ USD. Dựa trên các số liệu thống kê về du khách và mức chi tiêu, mỗi khách du lịch tới Dubai đã chi tiêu trung bình 553 USD.
Chú thích ảnh

Thành phố Dubai, nơi xa hoa bậc nhất thế giới

Trong khi đó, Bangkok (Thái Lan) tiếp tục là thành phố thu hút nhiều khách du lịch quốc tế nhất với hơn 22 triệu lượt người năm 2018, theo sau là Paris (Pháp) và London (Anh). Mặc dù vậy, cả Bangkok và Dubai đều đang phải đối mặt với thách thức mới khi tỷ suất sử dụng phòng khách sạn đang có dấu hiệu suy giảm. Trong quý II/2019, tỷ lệ phòng lưu trú tại Dubai đã giảm 0,9 điểm phần trăm xuống còn 67,1%, mức thấp nhất kể từ năm 2009.
Đánh giá về xu hướng du lịch, Phó Chủ tịch phụ trách mảng đối tác du lịch toàn cầu của Mastercard, Diana Munoz Robino, cho biết ngày càng có nhiều người đi du lịch nước ngoài và chi tiêu nhiều hơn ở những địa điểm này. Trong danh sách khảo sát và nghiên cứu hơn 200 thành phố của Mastercard, lượng du khách tới những địa điểm này đã tăng trung bình 6,5%/năm kể từ năm 2009 đến nay./.

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989