Thiết bị hiện đại của cảnh sát Dubai chưa từng có trên các quốc gia

Ngày đăng : 30/09/2018 Chia sẻ bởi: HVN TRAVEL Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 292 lượt
Thiết bị hiện đại của cảnh sát Dubai chưa từng có trên các quốc gia
5 (100%) 3 votes

Cảnh sát Dubai – Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vừa thông báo sẽ sớm đưa vào sử dụng thiết bị  xe bay với vận tốc lên đến 70 km/giờ.

Xe bay được sử dụng mục đích tuần tra này có tên Scorpion ( nghĩa là “Bò cạp”), được giới thiệu tại cuộc triển lãm công nghệ Gitex Technology Week đang diễn ra ở Dubai.

Xe Scorpion là sản phẩm của Công ty Hoversurf (Nga), có thể bay cao 5 m và chở một cảnh sát đến nơi cần trong trường hợp tắc nghẽn giao thông. Ông Alexander Atamanov, Giám đốc điều hành Hoversurf, thông báo trên Facebook rằng công ty ông đã ký bản ghi nhớ với cảnh sát Dubai về việc sản xuất hàng loạt xe bay này.

Bên cạnh đó, cảnh sát Dubai còn trình làng loại xe máy điện thông minh được trang bị nhiều camera có thể phát hiện các tài xế chạy ẩu. Loại xe robot nhỏ không người lái tích hợp phần mềm sinh trắc học cũng được ra mắt, giúp nhận diện tội phạm và những đối tượng khả nghi trong lúc tuần tra. “Loại xe robot này sẽ có mặt tại những địa điểm thu hút du khách ở Dubai. Chúng được trang bị camera và liên kết với phòng chỉ huy” – ông Khalid Nasser Al Razooqi, quan chức cảnh sát Dubai, nói với Gulf News.

Nếu được triển khai, những phương tiện trên càng nâng cao vị thế thành phố công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới của Dubai. Hồi đầu năm nay, chính quyền địa phương đã giới thiệu phương tiện bay cá nhân dành cho hoạt động chữa cháy, đồng thời thử nghiệm taxi bay tự lái và dự định triển khai hệ thống nhận biết khuôn mặt tại sân bay.

Nguồn   : internet

Bài viết liên quan

Scroll Up
1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989