fbpx

Khí hậu tại Dubai thời tiết dubai có gì khác trên thế giới

Ngày đăng : 26/03/2019 Chia sẻ bởi: HVN TRAVEL Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 924 lượt
5/5 - (4 bình chọn)

Tìm hiểu về thời tiết và khí hậu ở địa điểm bạn đến trước khi đi du lịch sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị chu đáo cho chuyến du lịch sắp tới thêm trọn vẹn. Tương tự ở Dubai cũng thế. Hãy cùng HVNTRAVEL.COM tìm hiểu về thời tiết Dubai để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé!

Ở Ả Rập, từ tháng 5 cho đến tháng 9 có độ ẩm khá cao. Thời tiết Dubai rất khô cằn nóng bức. Mùa hè ở Dubai cực kì nóng, gió nhiều và khô, nhiệt độ trung bình mùa hè ban ngày khoảng 40 °C và ban đêm giảm còn khoảng 30 °C. Hầu hết các ngày có nắng quanh năm.

Mùa đông lạnh và ngắn với nhiệt độ ban ngày trung bình 24 °C và ban đêm khoảng giảm còn khoảng 14 °C. Tuy nhiên, trong vài thập kỷ qua lượng mưa đã gia tăng. Lượng mưa tích lũy đạt hàng năm đo được vào khoảng 88 mm.

Ở những thành phố bờ biển phía đông như Fujairah và Khor Fakkan khá mát mẻ, nhiệt độ trung bình thường vào khoảng 22 – 30 độ C suốt quanh năm. Đặc biệt những tháng 12 và tháng 1 là thời gian dễ chịu nhất, đây cũng được xem như là thời điểm thích hợp nên đi du lịch tới Dubai.

Trong khi đó ở Abu Dhabi, Dubai và Sharjah thì có nhiều gió, còn ở những vùng đảo xung quanh Al Ain thì rất lạnh. Từ tháng 5 cho đến tháng 10 ít có mưa rào. Những tháng còn lại, lượng mưa cũng không đáng kể.

Vì thế, dựa vào những đặc điểm thời tiết ở Dubai thì thời điểm thích hợp nên đi du lịch tới đây là từ tháng 11 cho đến tháng 4, khi thời tiết mát mẻ, dễ chịu, thích hợp cho việc tham quan, ngắm cảnh tại quốc gia này.Từ tháng 5 đến tháng 10, thời tiết Dubai khá nóng. Tùy vào thời gian đến đây, du khách nên lựa chọn cho mình những bộ trang phục thoải mái.

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989