fbpx

Mùa thu ở Nhật Bản

Ngày đăng : 17/07/2019 Chia sẻ bởi: HVN TRAVEL Chuyên mục: Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 1410 lượt
5/5 - (1 bình chọn)

Nói tới mùa thu Nhật Bản thì chắc chắn không thể không nhắc tới lá phong đỏ. Sự hấp dẫn của lá phong Nhật Bản biến hóa đa hình đa sắc, đến tận những chiếc lá rơi xuống cũng đẹp tựa tranh vẽ. Nhà ở kiểu Nhật và chùa, phong cảnh thần đạo hòa trộn với nhau chính là điểm hấp dẫn rất nhiều người. Đến thăm những địa điểm nổi tiếng về lá phong trên toàn nước Nhật thì bạn sẽ phải ngạc nhiên và thán phục về vẻ đẹp đó. Lá phong trải rộng trên những quả núi rất đẹp nhưng hơn thế, hình dáng đứng một mình của một cây phong lớn thì càng đẹp tuyệt vời hơn.

Thêm vào đó, trong những ngôn từ diễn tả sự tuyệt vời của mùa thu Nhật Bản có từ “ mùa thu của …”

Mùa thu của sự thèm ăn

Đã số người Nhật khi nói đến “ mùa thu của …” (….の秋) thì sẽ nhớ ngay đến “mùa thu của sự thèm ăn” “食欲の秋”. Mùa thu đón bạn với mùa hương của rất nhiều món ăn. Những rau củ được trồng vào mùa xuân thì trở nên tươi ngon và những con cá béo ngậy được bày ra trên bàn ăn. Có thể được ăn những con cá tươi ngon và rau củ mang theo hương vị đất trời với giá trị dinh dưỡng cao nhất mà không có phân bón hay hóa chất nông nghiệp.

Vì có rất nhiều thực phẩm mang theo hương vị vào mùa Thu và ẩm thực phong cách Nhật Bản phát triển cao nhất cũng chính là mùa Thu. Cơm trộn thập cẩm, tôm tẩm bột chiên – Tempura, những món ninh, hay Sushi, cá sống – sashimi,… mỗi ngày được ăn những món ăn phong phú hương vị cũng đủ để làm ấm lòng.

Mùa thu của vận động

Mùa thu, những làn gió thu mát mẻ, nhiệt độ trong ngày ổn định dễ chịu, vô cùng thích hợp cho những hoạt động thể thao. Thêm vào đó, đây là mùa thu hoạch nên các lễ hội cũng tăng lên. Tuy nhiên lễ hội ở đây không phải những lễ hội bình thường mà là những lễ hội được tổ chức với quy mô rất hoành tráng và rực rỡ.

Những lễ hội vừa để cảm ơn thần linh đã cho một mùa bội thu, vừa cầu mong cho vụ năm sau được mùa. Trong những lễ hội này, một lễ hội có thể cho thấy sự hào nhoáng và tăng phần nổi bật đó là lễ hội “Kishiwada Danjiri” được tổ chức tại thành phố Kishiwada phủ Osaka. Danjiri khổng lồ với chiều dài và chiều cao lên đến 4m được hàng trăm người đàn ông kéo đi với tốc độ cao trên những con đường hẹp ở Nhật Bản. (Danjiri là xe bằng gỗ lớn với hình dáng giống như đền thần đạo hay chùa ở Nhật Bản, nhiều trường hợp, những chiếc xe được chế tác bằng gỗ mộc và được chạm khắc rất tinh sảo và tỉ mỉ). Cảnh ở những khúc cua chữ S hay ở ngã tư là địa điểm lí tưởng để thưởng thức.

Hơn thế nữa, lễ hội cũng được tổ chức ở các vùng khác nhau trên đất nước Nhật Bản. Dù sống ở đâu trên đất nước Nhật Bản thì đều có thể trải nghiệm được lễ hội này, trước tiên là ở trong thần đạo, rồi đến những quán nhỏ bán đồ ăn trải dài ven đường.

Cứ như vậy, mùa thu ở Nhật Bản với khí hậu mát mẻ, dễ chịu , món ăn ngon và đa dạng, có thể thưởng thức “hương vị tinh tế của Nhật Bản”, thật là một mùa tuyệt vời.

Mùa thu ở Nhật đặc biệt hấp dẫn với du khách quốc tế về mọi mặt, là thời điểm nước Nhật thu hút du khách toàn thế giới về đây để cùng trải nghiệm và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những hàng cây lá vàng đỏ rơi đầy trên nền đất phủ kín mọi khu vực, đồng thời cảm nhận các hoạt động vô cùng tinh tế và sôi động.

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989