fbpx

Vịnh Ba Tư – Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất UAE

Ngày đăng : 22/04/2019 Chia sẻ bởi: HVN TRAVEL Chuyên mục: Cẩm Nang Du Lịch Lượt xem: 2177 lượt
5/5 - (1 bình chọn)

Vịnh Ba Tư, Vịnh Ả Rập, hay Vịnh Persian là vùng vành đai nông của Ấn Độ Dương nằm giữa Bán đảo Ả Rập và vùng Tây Nam Iran. Vịnh Ba Tư giáp Kuwait và Iraq về phía Tây Bắc, Iran về phía Bắc và Đông Bắc, Ả Rập Saudi và Qatar về phía Tây và Tây Nam,

Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất và một phần Oman về phía Nam và Đông Nam. Với tổng diện tích bề mặt vào khoảng 251.000 km², nơi rộng nhất của vịnh này là 989 km từ bờ biển phía Iran tới Ả Rập Saudi, nơi hẹp nhất là 56 km ở Eo biển Hormuz, cũng là cửa thông của vịnh ra đại dương. Đầu phía Tây Bắc của vịnh là châu thổ Shatt al-Arab, nơi hai đầu con sông Tigris và Euphrates gặp nhau và cùng chày vào vịnh. Chiều sâu trung bình của vịnh là 50 mét, nơi sâu nhất khoảng 90 mét.

Trong khi phần lớn du khách sẽ lập kế hoạch cho chuyến tham quan Iran quanh những viên ngọc quý là những địa danh với lịch sử phong phú (Esfahan, Shiraz, Yazd), khu vực phía Đông Nam Vịnh Ba Tư cũng rất đáng được ghé thăm khi du khách có cơ hội khám phá các hòn đảo lung linh với vẻ đẹp lạ như Kish, Qeshm và Hormoz.Trong khi Kish là một hòn đảo lộng lẫy, Qeshm và Hormoz không bị ảnh hưởng bởi sự phát triển quy mô lớn và mang lại cơ hội cho du khách khám phá cuộc sống nơi đây một cách truyền thống hơn với một loạt các kỳ quan địa chất chưa kịp được khai thác thành khu du lịch. Dọc theo bờ biển, du khách có thể đắm chìm trong những tiếng chim hót của Bandar Abbas sống động và ngắm đường chân trời từ thị trấn Kong, nơi có trung tâm lịch sử với những ngôi nhà và tượng đài cổ kính quyến rũ. Nhờ vậy, du khách khi ấy có thể tận hưởng được hoàn toàn chuyến du lịch tại đây.

Sẽ là một thiếu sót nếu du khách không tìm hiểu về thành phố của địa danh này. Thành phố Abu Dhabi, hay là Abū Ẓaby, toạ lạc bên bờ Vịnh Ba Tư, là thủ đô và là thành phố đông dân thứ hai của các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Đây cũng là tiểu vương quốc Ả Rập lớn nhất, thịnh vượng nhất và đông dân nhất trong bảy tiểu vương quốc tạo nên Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Thành phố nằm trên một hòn đảo hình chữ T nhô lên trong Vịnh Ba Tư.

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?
Mr Tuấn - Zalo
0964.499.989